Sử dụng dầu tràm để phòng chống bệnh hô hấp cho trẻ

Nước Việt Nam ta là 1 nước nhiệt đới, thế nên bệnh hô hấp là 1 bệnh rất hay thường gặp. Nếu bệnh nhé, ở người lớn có thể không đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu bệnh dai dẳng, tái phát liên tục các triệu chứng như ho, khó thở, có đàm sẽ dẫn đến mất ngủ, các bệnh suyển, bệnh phổi. Làm cơ thể yếu dần và kiệt quệ sức khỏe. Những ai đã bị các bệnh về hô hấp có thể hiểu được những triệu chứng vô cùng khó chịu đó.

Còn ở trẻ nhỏ, nếu bế bị bệnh về hô hấp thì ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất: chiều cao, cân nặng, các cơ quan liên quan đến hô hấp cũng như trí não. Việc suy nhược cơ thể, thân thể gầy gòm, lèo khèo của bé nhìn rất đáng thương.


Thế nên từ xưa, ông cha ta đã biết chiết xuất ra tinh dầu tràm từ lá cây tràm để sử dụng, phòng chống các bệnh về hô hấp. Tác dụng của dầu tràm đối với các bệnh hô hấp là không thể phủ nhận. Tinh chất dầu tràm có tác dụng làm ấm cơ thể, xoa dịu vết côn trùng cắn, làm ấm và thông suốt đường hô hấp, phòng trừ trúng gió, cảm lạnh.

Vậy nên, mỗi gia đình, nhất là các mẹ, hãy có ít nhất 1 lọ tinh dầu tràm trong nhà để sử dụng. Dầu tràm phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi và không có tác dụng phụ. Ngoài ra, tinh chất dầu tràm còn có 1 tác dụng là giúp ngủ ngon. Hãy sử dụng trước khi ngủ, bạn sẽ có 1 giấc ngủ ngon nhé !