Ngày càng có nhiều người tìm đến cá Koi, một thú vui tinh thần làm dịu bớt một vài áp lực, căng thẳng trong công việc, trong cuộc sống hối hả. Còn gì bằng khi được ngắm một vài chú cá xinh đẹp bơi lội, đùa giỡn trong làn nước trong xanh, vuốt ve các chú cá koi thân thiện, thậm chí cho cá ăn bằng tay?

Koi là một loại cá chép Nhật với nhiều màu sắc đẹp, muốn nuôi được cá koi Nhật bắt buộc Quý khách hàng phải xây dựng một cái hồ đủ chuẩn, hệ thống lọc đủ chuẩn để lọc hết cặn, phân cá, vi khuẩn trong nước…, và làm thế nào để phân biệt được cá Koi Việt Nam với cá Koi Nhật?
https://thiconghocakoi.net.vn/mau-th...-theo-yeu-cau/


Koi là một loại cá chép dễ nuôi, dễ chăm sóc Nhưng lại khá nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường sống. Lai tạo koi là một việc khá khó khăn và thường chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia. Mặc dù một số nhà lai tạo đã cẩn thận chọn các giống bố mẹ họ muốn để sản xuất ra các dòng koi theo ý muốn của họ Nhưng kết quả lại cho ra những chú cá con có màu sắc và chất lượng không giống nhau. Vì vậy ở các nơi khác người ta đã không dùng hai con koi Nhật để ép sinh sản mà dùng biện pháp lai cá koi (sản phẩm được gọi tạm là koi lai).

Vậy làm thế nào để phân biệt được koi Nhật và koi lai?

Thật ra giống cá này không hẳn bắt nguồn từ Nhật Bản, người Nhật học công nghệ lựa chọn lọc gen từ trường đại học Chicago của Mỹ đồng thời họ đi khắp nơi trên thế giới để kiếm một vài loại cá chép về nghiên cứu để nhân giống. Kết quả của sự nổ lực, nhiệt huyết đó đã tạo ra các loại cá koi đẹp như Thời điểm hiện tại, đó là lý do Tại vì sao cá chép Nhật luôn đẹp và đắt giá.

Cá chép do người Nhật lai tạo đẹp về màu sắc với một vài khoang màu rực rỡ, đường biên sắc nét, những mảng màu lớn và đều, cá có xương đầu to che đi được khuyết điểm bụng phệ do cá ăn nhiều, nhìn cá lúc nào cũng cân đối, thon thả. Ở Việt Nam đã có nhiều trại cá lai tạo được cá koi, Tuy nhiên màu sắc không nét, một vài khoang màu không rõ, xương đầu cá lại nhỏ cho nên dáng cá Việt Nam không đẹp bằng dáng cá Nhật, mặc dù cá koi Việt Nam có nhiều con màu đẹp không thua gì cá koi Nhật. (Mặc khác, một số trại giống ở Việt Nam đã ép được một vài con cá koi đẹp từ hai con koi Nhật Tuy nhiên số dòng không phong phú do chi phí nhập cá Nhật quá cao)

Để phân biệt được điều đó, Bạn phải có hồ, bộ lọc đạt chuẩn thì mới cảm nhận hết vẻ đẹp của koi và lúc đó mới tự phản hồi câu hỏi thế nào là koi Nhật? Thế nào là koi lai? Thế nào là koi Nhật sản xuất tại Việt Nam? Thế nào là koi ta (cá chép ta / cá chép Việt Nam ).

Xem thêm về cách nuôi cá Koi

thi công hồ cá koi hcm

View more random threads: