Răng khôn bị sâu là vấn đề không ai mong muốn xảy ra, lúc này người bệnh sẽ bị sưng đau rất khó chịu, gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy khi gặp tình trạng này thì phải làm thế nào, nên nhổ hay nên trám? Hãy cùng tìm hiểu niềng răng trong suốt trong bài viết dưới đây.

Răng khôn bị sâu có trám được không?

Răng khôn, hay còn gọi là răng số 8, đây là chiếc răng mọc sau cùng nhất ở độ tuổi trường thành của con người nên nó nằm sâu trong cùng xương hàm, vì vậy nên việc vệ sinh răng miệng cho chiếc răng này tương đối khó khăn. Thức ăn bị mắc kẹt bên trong răng khôn, nếu không được vệ sinh đúng cách tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra bệnh lý sâu răng.

Với những chiếc răng thông thường khi bị sâu, bác sĩ nạo sạch các mô răng sâu, sau đó thực hiện trám răng bằng vật liệu nha khoa để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn trở lại. Nhưng đối với răng khôn liệu răng khôn bị sâu có trám được không, điều này còn tùy thuộc vào tình trạng của từng người.

Nếu trong trường hợp răng khôn bị sâu nhẹ, tình trạng mọc của răng ngay thẳng, đúng vị trí thì các bạn vẫn có thể thực hiện trám răng. Tuy nhiên, việc trám răng khôn không thực sự cần thiết.

Răng khôn bị sâu nên làm gì?

Với trường hợp răng sâu quá nặng, gây ảnh hưởng đến tủy răng hoặc răng khôn có thế mọc không đúng vị trí, mọc ngầm, mọc kẹt… thì việc nhổ răng bỏ đi là cần thiết đảm bảo tình trạng sâu răng không lan rộng sang những răng kế bên, đồng thời có thể giúp sức khỏe được đảm bảo hơn, tránh được những biến chứng mà răng khôn mọc lệch gây ra.

Nhưng trên thực tế, khi răng khôn bị sâu thì hầu như tất cả các bác sĩ nha khoa đều khuyên bệnh nhân nhổ bỏ đi là tốt nhất bởi khi đó răng khôn có thể gây nên nhiều biến chứng. Chỗ răng sâu nếu không được điều trị thì nguy cơ bị áp xe quanh răng là rất cao.

Ngày nay, việc nhổ răng khôn bị sâu đã không còn quá đáng sợ như lúc trước nữa, bằng phương pháp nhổ răng công nghệ mới với máy siêu âm hiện đại, quá trình nhổ răng khôn trở nên êm ái, không đau và rất an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

Bài viết trích nguồn từ https://rangsucercon.com/