Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

cài đặt máy in giá rẻ quận 3

cài đặt máy in tại nhà
Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi nội bộ
Sau khi bạn tiến hành cài đặt máy in ở bước một thành công thì chúng ta sẽ chuyển sang tiếp bước 2 đó chính là cài đặt tính năng chia sẻ máy in trong mạng LAN. Để những máy trong nội bộ công ty có thể cùng dùng máy in và in được bình thường.

Để có thể chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi thì bước đầu tiền chúng ta sẽ bật tính năng chia sẻ máy in lên ở máy tính chủ. Máy tính chủ là máy mà chúng ta vừa tiến hành cài đặt in ở bước một xong. Các thực hành những bước như sau:

a. Thực hiện chia sẻ và kết nối máy in qua mạng trên Win 7 – Win 7
Nếu như các bạn đang muốn kết nối máy in và chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc là mạng Wifi nội bộ công ty mà các máy tính đang sử dụng hệ điều hành là Win 7 với nhau thì các bạn tiến hành thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, mở Control Panel > Printers and device or Printers and Faxes ( Có chữ Printers hay Device là chọn vì mỗi hệ điều hành Win lại khác nhau phần tên chia ).
Bước 2: Trong cửa sổ Devices and Printers, các bạn click chuột phải vào máy in. Và tiến hành chọn Properties -> Share this printer.
Bước 3: Như vậy là chúng ta đã bật tính năng chia sẻ máy in trên máy chủ thứ nhất. Và bây giờ sẽ kết nối máy in và máy tính khác để có thể in.
Tại các máy tính khác muốn có thể in được các bạn thực hiện theo bước sau: Mở Control Panel > Devices and Printers, chon Add a printer.

Tiếp theo các bạn click chọn Add a network, wireless of Bluetooth printer (sử dụng máy in trong mạng LAN hoặc mạng không dây, qua sóng Bluetooth).

Tại đây danh sách các máy in được kết nối trong mạng LAN sẽ được liệt kê lại. Các bạn tiến hành click chọn rồi nhấn Next, driver từ máy chủ sẽ tự tải về máy bạn trong tích tắc
Như vậy khi quá trình kết thúc là chúng ta đã có thể in trên các máy tính khác trong công ty của mình. Nếu các bạn muốn chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc là mạng Wifi nội bộ giữa các máy tính Win Xp với Win Xp hoặc Win 7 thì các bạn thực hiện lần lượt các bước như sau:

b.Thực hiện chia sẻ và kết nối máy in qua mạng trên Win XP – Win XP:
Bước 1: Để tiến hành bật chức năng share, chia sẻ máy in lên mạng LAN của máy in. Các bạn thực hiện như sau: Start -> Control Panel > Devices and Printers. Tại đây các bạn click chuột phải vào máy in và chọn Sharing… Tiếp theo, chúng ta tiến hành nhập tên cho máy in và máy tính của bạn để dễ phân biệt các may in và sau đó nhấn OK để lưu lại.
Bước 2: Để sử dụng chức năng in tại các máy tính, chúng ta tiến hành thêm máy in vào. Các bạn chọn mục Add a printer. Đến đây các bạn chọn đúng tên máy in đã đặt lại mà chúng ta tiến hành chia sẻ ở bước trên: Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi.

View more random threads: