Sau sinh bao lâu thì được lấy cao răng? Lấy cao răng là việc làm cần thiết mà các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nhưng, vấn đề mà nhiều người băn khoăn là sau sinh bao lâu thì lấy cao răng? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bác sĩ tư vấn sau sinh bao lâu thì được lấy cao răng

Nhiều người lo lắng rằng, việc lấy cao răng sau khi sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, đây quả là một quan điểm sai lầm. Trong suốt quá trình mang thai, bạn đã không được chăm sóc răng miệng cũng như thực hiện lấy cao răng vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, cao răng lúc này đã hình thành trên răng và nếu như bạn không nhanh chóng loại bỏ thì khả năng mắc bệnh viêm nướu, viêm nha chu là rất cao.

Sau sinh bao lâu thì được lấy cao răng? Sau khi sinh, đây là thời điểm mà các bà mẹ nên chăm sóc răng miệng ngay, tiến hành lấy cao răng. quá trình lấy cao răng sẽ không gây ảnh hưởng gì để sức khỏe của người mẹ cũng như quá trình cho con bú.

Để đảm bảo an toàn cũng như giúp bạn yên tâm hơn khi thực hiện lấy cao răng sau khi sinh thì bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, thiết bị kỹ thuật hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến.

Xem thêm: Niềng răng hô hàm trên có tốt không?

Công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm

Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa uy tín đang áp dụng phương pháp lấy cao răng bằng sóng siêu âm hiện đại, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng sóng siêu âm rung nhẹ để loại bỏ các mảng bám cao răng lâu ngày trên thân răng và nướu một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, cảm ứng điện từ của máy siêu âm có thể tự động xác định chính xác vị trí có cao răng, loại bỏ nhanh chóng ngay cả khi nằm sâu dưới nướu hay trong các kẽ răng, không gây tổn thương nướu và không làm mòn men răng.

Sau khi lấy cao răng, bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng răng, giúp bề mặt răng trơn láng và ngăn ngừa sự hình thành của cao răng.

Trên đây là những thông tin nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc sau sinh bao lâu thì được lấy cao răng. Sau khi sinh là thời điểm lấy cao răng thích hợp, bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện lấy cao răng an toàn. Ngoài ra, cần chú ý đến chế độ ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng sau khi sinh để ngăn chặn sự hình thành của cao răng.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://niengrangmattrong.net/