Bạn có biết thêu vi tính là gì và chúng có những ưu điểm gì so với kỹ thuật thêu truyền thống? Chúng giúp các công ty rút ngắn thời gian làm việc, thực hiện được nhiều đơn hàng trong thời gian ngắn, góp phần nâng cao uy tín trên thị trường. Dưới đây là những thông tin chi tiết liên quan tới thêu vi tính - một kỹ thuật đang được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp may mặc.

>>> Xem thêm : Thêu vi tính số lượng ít Hà Nội - có lẽ bạn chưa từng nghe qua kiến thức này về thêu vi tính

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, hình thức thêu vi tính có thể tiến hành một lúc trên nhiều mẫu với độ chính xác tới 99,99%. Điều này tới từ đặc thù hoạt động của hệ thống máy tính. Chúng được cài đặt sẵn, điều phối hoạt động của các thiết bị thêu cần thiết khác. Điều này giúp đảm bảo chất lượng của những sản phẩm sau khi được làm ra đạt ở mức độ tốt nhất.
Trong lịch sử hình thành của kỹ thuật thêu vi tính có rất nhiều mốc thời gian đáng chú ý. Đầu tiên là sự xuất hiện của máy thêu Tajima vào năm 1964, nhen lên ý tưởng về một chiếc máy thêu. Kế đó, tới năm 1970 thì máy thêu do ngài Peter Hasse cũng ra đời. Đây được coi là khởi nguồn cho sự phát triển của kỹ thuật thêu hiện nay. Kỷ nguyên thêu đa sắc được bắt đầu khi Tajima cho ra đời chiếc máy thêu 15 kim. Với sản phẩm này, bạn có thể tiến hành thêu với nhiều chỉ màu khác nhau. Nhờ vậy mà những sản phẩm thêu không còn đơn bạc như trước mà trở nên đa dạng và sinh động hơn rất nhiều. Sự xuất hiện của dòng máy này cũng là một mốc quan trọng của lịch sử máy thêu vi tính mà chúng ta cần biết.

>>> Xem thêm : Thêu logo lên áo - Kiến thức nào về thêu vi tính mà bạn nên nắm hiện nay

Những đơn hàng lớn không thể sử dụng phương pháp thêu truyền thống được. Chính vì thế mà người ta chuyển sang dùng hệ thống thêu vi tính. Quá trình này được thực hiện như sau: đầu tiên, người ta cần chuẩn bị file thiết kế, sau đó chuyển chúng sang file thêu. Kế đó, file thêu được chuyển vào máy thêu và tiến hành xác định vị trí đặt thêu trên vải. Khi có vị trí thêu, người ta mang vải đặt vào khung, đặt kim tại điểm bắt đầu và vận hành máy thêu. Áo đồng phục được biết đến là một trong những văn hóa công sở và hiện nay đang được sử dụng rất nhiều, góp phần thể hiện nét riêng của đơn vị, tổ chức đó. Với sự phát triển của công nghệ thiết kế và may mặc thì đồng phục dần trở nên đa dạng cũng như tính thẩm mỹ cao hơn.