Bến Tre chính là tỉnh nằm trong vùng Đồng bằng con sông Cửu Long, có tiềm lực kinh tế rộng lớn, nhất là du lịch.

giữa những năm trở lại đây, UBND tỉnh đã đầu tư các dự án công trình xây dựng tỉnh Bến Tre nhằm mục tiêu tăng mạnh phát triển kinh tế tài chính cũng như dịch vụ nhu cầu tất yếu của cư dân.

thông tin, địa giới hành chánh tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người cũng như đc UBND tỉnh đầu tư nhiều dự án về tin tức thiết kế Bến Tre nhằm thúc đẩy đi lên tài chính.

giống như mọi người sẽ biết Bến Tre chính là tỉnh nằm trong Đồng bằng con sông Cửu Long cũng như có độ dài biển là 60km. Tỉnh Bến Tre xuất hiện hình rẻ quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn với hệ thống kênh rạch chằng chịt.

diện tích tỉnh Bến Tre không thực sự rộng lớn chỉ tầm 2394,6 triệu km2 cũng như có địa giới hành chính:

mặt Bắc ngay cạnh Tiền Giang

phía Tây và Tây Nam tiếp giáp Vĩnh Long

phía Nam giáp Trà Vinh

phía Đông ngay cạnh biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ chia sẻ tin tức thiết kế TP. Hồ Chí Minh Bến Tre với sơ đồ xây dựng của thành phố mang lại năm 2030 và tầm nhìn năm 2050.

Bến Tre có 9 bộ phận hành chính cung cấp huyện cũng như có 164 bộ phận hành chánh cung cấp xã gồm 7 thị trấn, 8 phường cũng như 142 xã. tiếp sau đây là list huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

thành phố Hồ Chí Minh Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

thiết kế tỉnh Bến Tre
theo nghị quyết cũng như nhiều yêu cầu của phát triển tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang đi lên kế hoạch thiết kế vào giai đoạn từ năm 2011 – 2020. UBND tỉnh tiếp tục chuyển 7.192 héc-ta khu đất nông nghiệp chuyển hẳn sang phi nông nghiệp. đồng thời, vẫn sẽ đáp ứng diện tích S trồng lúa và các đất bảo tồn nhưng vẫn đc bảo vệ ở mức tối đa.

Tỉnh Bến Tre cũng trở thành dự án mạnh vào các hạng mục về cơ sở hạ tầng như: cơ sở xã hội, hạ tầng kỹ thuật. ngoài ra cũng đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết kế những khu chế xuất, điểm công nghiệp gồm có những hạ tầng bảo vệ, chế biến, tiêu thụ lúa cũng như những loại chế phẩm nông sản, hàng hóa trên địa phương.

bản đồ thiết kế Bến Tre

Tỉnh Bến Tre ở cuối nguồn dòng sông Cửu Long, nằm trong khu vực địa lý nổi bật thích hợp đến đi lên tài chính. Bến Tre năm cách TP. Hồ Chí Minh 87km về mặt Tây, qua 2 tỉnh khi là Tiền Giang và Long An. Tỉnh cũng ở gần kề biển Đông và xuất hiện bề dài con đường biển tầm 65 km và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

đi theo thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre, hiện nay tỉnh Bến Tre có tổng diện tích đất thiên nhiên là 236.062 héc-ta. trong đó bao gồm:

173.653 ha diện tích đất dịch vụ mang lại nông nghiệp

62.409 héc-ta diện tích S đất phi nông nghiệp

2.733 ha diện tích đất thuộc trung tâm bảo tồn thiên nhiên

18.571 héc-ta đất khu đô thị

đất trung tâm du lịch chiếm phần diện tích khi là 4.147 héc-ta.

theo đó, bản vẽ thiết kế tỉnh Bến Tre đc phân chia giống như sau:

thiết kế và phát triển khu đô thị khu vực Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh Bến Tre

quy hoạch đô thị trung tâm nằm tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

nâng cao hệ thống hạ tầng địa điểm dọc con sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

thiết kế và cải thiện thị trấn Ba Tri, đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

đi theo đó, tỉnh tiếp tục dự án mạnh trong nhiều khoản mục dự án mang lại hệ thông cơ sở hạ tầng, phát triển các khu đô thị hóa, các mua sắm phục vụ vận hành Thương Mại và chơi nhởi để dịch vụ hoạt động của người sử dụng.