Ngày 26/10 tập đoàn lớn Sun Group phối hợp cùng UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Buổi lễ cho khởi công dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, du lịch, chơi nhởi Sầm Sơn có trị giá hơn một tỷ đồng đô la Mỹ. Tại Sự kiện tiến hành khởi công, chỉ đạo trung ương đã trao bằng xếp hạng di tích lịch sử tổ quốc đặc biệt quan trọng di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho UBND thành phố Sầm Sơn.
Dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái xanh, du lịch, vui chơi thời thượng biển Sầm Sơn do TĐ SUNGROUP làm chủ đầu tư của dự án là 1 trong "siêu dự án" góp vốn đầu tư vào Thanh Hóa, tổng kinh phí lên đến mức gần 25.000 tỷ VNĐ. Dự án được hy vọng góp thêm phần đưa Sầm Sơn biến thành Một trong những trọng tâm nghỉ dưỡng chất lượng cao của khu vực.
Dự án gồm trung tâm vui chơi quảng trường biển, trục cảnh quan tiệc tùng, lễ hội Thành Phố. Sầm Sơn và những dự án đối ứng với tổng quy mô khoảng chừng 550 ha như KĐT trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn, Khu đô thị sinh thái xanh nghỉ dưỡng sông Đơ tại Sầm Sơn, khu khu dã ngoại công viên vui chơi và giải trí và đô thị Nam Sông Mã.
trong số ấy, trung tâm vui chơi quảng trường biển, trục phong cảnh lễ hội Thành Phố. Sầm Sơn có diện tích 15 ha, thực hiện theo mô hình bản hợp đồng xây cất, chuyển nhượng bàn giao với tổng số vốn đầu tư gần 1.456 tỷ Việt Nam đồng, dự đoán hoàn thiện vào quý I/2022. Dự án nằm ở mặt đường Hồ Xuân Hương, chia thành hai khu vực gồm khu quảng trường biển, phố đi bộ và khu trục cảnh sắc tiệc tùng, lễ hội.
trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn có những danh mục tượng đài, tuyến phố đi dạo, đài phun nước, khối hệ thống cây trồng... Cùng trục cảnh sắc lễ hội liên kết thẳng đến KĐT sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ mai sau, sức chứa lên tới hơn 10.000 người. Quảng trường Dự kiến sẽ là điểm đến của những liên hoan, sự kiện văn hóa truyền thống thẩm mỹ, thể dục thể thao Nơi đó cũng sẽ trở thành không gian chỗ đông người chính của Thành Phố biển, cuốn hút người dân đến giao lưu, sinh hoạt và trở thành điểm nghỉ chân của du khách đến Dùng thử cuộc sống văn hóa bản địa. Trọng tâm trung tâm vui chơi quảng trường là tượng đài cao hơn nữa 60 m.
các dự án đối ứng như Khu đô thị trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn và Khu đô thị sinh thái du lịch sông Đơ là điểm chấm hết của trục cảnh sắc liên hoan tiệc tùng. Khoanh vùng đó được lí thuyết biến thành trọng tâm dịch vụ thương mại với các dãy nhà phố, biệt thự quí phái bên sông, thỏa mãn nhu cầu du lịch, Dùng thử của dòng khách thời thượng và khách quốc tế.
Phối cảnh dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái xanh, nghỉ dưỡng, chơi nhởi cao cấp biển Sun Group Sầm Sơn. Ảnh phối cảnh: TĐ SUNGROUP.
trong khi đó, khu khu vui chơi công viên chơi nhởi và đô thị Nam Sông Mã có quy mô hơn 130 ha được tăng trưởng theo hướng khu vui chơi công viên chủ đề mang thương hiệu Sun World, tương tự những khu vui chơi công viên của Sun Group tại Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc. Theo đại diện tập đoàn Sun Group, Sun World tại Thanh Hóa sẽ là điểm trung tâm giải trí mới của miền bắc bộ, giúp thỏa "cơn khát" Dùng thử hoạt động vui chơi giải trí cho tất cả những người dân bản địa cùng khác nước ngoài nội địa và nước ngoài.
Theo thay mặt CĐT, tổ hợp các dự án đó sẽ đóng góp phần định vị không gian phát triển mới cho Thành Phố. Sầm Sơn, với các hiên chạy dọc quy hoạch đô thị đã được phê duyệt như hiên chạy liên hoan, hiên chạy dài sông...đưa Sầm Sơn trởthành đô thị du lịch nước nhà theo đầu tư và quy hoạch tổng thể và toàn diện phát triển du lịch việt nam góc nhìn đến năm 2030.
Tại sự kiện, đại diện UBND Thanh Hóa đánh giá và nhận định đây là dự án trọng yếu về tăng trưởng du lịch, đô thị của tỉnh, là kết quả của các bước hợp tác ký kết vĩnh viễn, công dụng của tỉnh và Công Ty CP TĐ Mặt trời. Buổi lễ thi công là bước tiếp sau của địa phương trong công việc hiện thực hóa mục tiêu đưa Sầm Sơn biến thành giữa trung tâm kinh tế động lực, đưa nghỉ dưỡng biến thành ngành kinh tế mũi nhọn. Địa phương đang liên tiếp hoàn thành khối hệ thống kiến trúc, hạ tầng nghỉ dưỡng, cơ sở hạ tầng đô thị, tạo nền tảng gốc rễ bền vững và kiên cố để nhanh chóng đưa Sầm Sơn trở thành đô thị nghỉ dưỡng trọng yếu của toàn nước.Ông Đặng Minh Trường - quản trị HĐQT TĐ SunGroup cho biết Sầm Sơn được chọn lựa là điểm khởi đầu cho hành trình dài đầu tư, chinh phục vùng đất xứ Thanh, kỳ vọng những sản phẩm của Sun Group sẽ góp phần chuyển đổi diện mạo ngành nghỉ dưỡng, lôi cuốn thêm khách cao cấp, khách quốc tế đến với Thành Phố biển. "Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, du lịch, vui chơi và giải trí thời thượng biển Sầm Sơn nằm ở trong kế hoạch dài hơi của TĐ SunGroup nhằm mục tiêu đóng góp thêm phần đưa Sầm Sơn kể riêng, tỉnh Thanh Hóa kể chung biến thành trung tâm nghỉ dưỡng của toàn quốc.
trong những số đó riêng danh mục quảng trường biển và trục phong cảnh lễ hội TP Sầm Sơn có diện tích 15ha, tiến hành theo mô hình Hợp Đồng thi công - chuyển nhượng bàn giao (BT), với tổng giá trị đầu tư gần 1.456 tỷ Việt Nam đồng sẽ tiến hành SUNGROUP thực hiện đầu tiên, Dự kiến hoàn thiện vào quý I/2022".
"Việc xây cất hệ sinh thái xanh đẳng cấp bao gồm những dự án kinh điển sẽ tạo động lực thu hút các tập đoàn trong và ngoài nước đến đầu tư buôn bán, góp sức cho các bước phát triển kinh tế tài chính xã hội, tạo công ăn việc làm, sâu xa chất lượng cuộc sống đời thường cho tất cả những người dân Sầm Sơn và Thanh Hóa", ông Đặng Minh Trường nói.
Trong hai năm 2019-2020, tập đoàn lớn SUNGROUP đã tổ chức thành công diễu hành Carnival đường phố quy mô lớn tại Sầm Sơn, lôi kéo nhiều khách, đáp ứng tìm kiếm hoạt động mới tại Thị Trường nghỉ dưỡng đã có tuổi đời hơn 100 năm.
Sầm Sơn được khai thác và góp vốn đầu tư biến thành không gian nghỉ dưỡng văn minh, sang trọng của giới thượng lưu từ đầu thế kỷ trước. Hiện bản địa đó đã có nền tảng gốc rễ và điều kiện phát triển du lịch, được ca tụng là 1 trong 5 khu du lịch hàng đầu VN. Việc đầu tư vào Sầm Sơn kể riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung nằm ở trong chiến lược xuyên thấu của tập đoàn này hơn một thập kỷ qua.
"Chúng tôi tìm đến những vùng đất giàu mục tiêu nhưng chưa được khai thác đúng tầm để 'thâm canh', khai phá tối đa lợi thế điểm đến chọn lựa, thi công các công trình, quần thể nghỉ dưỡng có dấu ấn riêng nhằm mục tiêu lôi cuốn khác nước ngoài, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế vững chắc cho địa phương", thay mặt SunGroup cho biết thêm.
Tập đoàn lớn sẽ liên tục nghiên cứu, kiến nghị đầu tư một loạt dự án để tăng trưởng Thanh Hóa, đóng góp thêm phần đưa nơi đây thành một trong các bốn cực tăng trưởng mới của tứ giác Hà Nội - Hải Phòng - tỉnh quảng ninh -Thanh Hóa. Những dự án bao gồm KĐT Đông Nam TP. Tỉnh Thanh Hóa (1.500 ha), khu du lịch suối khoáng nóng Quảng Xương (100 ha), Khu đô thị, khu chế xuất Đông Sơn (6.000 ha), khu du lịch sinh thái xanh Bến En (1.500 ha). Trong số đó, dự án quần thể khu du lịch du lịch sinh thái kết hợpdịch vụ vui chơi giải trí cao cấp Bến En (huyện Như Thanh) cóvốn góp vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng vnd đã được UBND Thanh Hóa đồng ý chủ trương góp vốn đầu tư. Dự ánkhi dựng nên sẽ khai phá hết mục tiêu, thế mạnh của vùng đất được ví như "Hạ Long của xứ Thanh".
Với kim chỉ nan đầu tư trên cả bốn lĩnh vực nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng, vui chơi và giải trí, tăng trưởng cơ sở hạ tầng và BĐS Nhà Đất thời thượng, TĐ Sun Group đã triển khai nhiều dự án công trình với quí phái, quy mô lớn. Với việc thi công dự án lớn trong thời hạn cả nước đang chung tay hồi phục tài chính, TĐ đã cam kết ràng buộc sẵn sàng vượt khó để tìm hướng đi, xây đắp bằng các công trình xây dựng quý phái, chất lượng, tạo động lực lôi kéo những chủ đầu tư dự án khác.
nhân dịp này, thông qua Ủy ban MTTQ việt nam Thanh Hóa, tập đoàn lớn SUNGROUP đã gửi Tặng đồng bào những tỉnh miền trung 2 tỷ vnd Việt Nam đồng để giải quyết và khắc phục hậu quả do lũ lụt tạo ra vừa qua.