Sóc Trăng xuất hiện bãi biển dài tầm 72km, không riêng lợi ích trong phát triển các ngành nuôi trồng thủy sản, cảng biển, du lịch, mà còn phải có tiềm lực, ưu thế vào đi lên năng lượng tái tạo ra.

Ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng - cho biết: đi theo khảo sát của rất nhiều quý khách vào và bên cạnh nước, tại các vùng ven biển tỉnh Sóc Trăng có tiềm năng rộng lớn về điện gió do bãi biển dài và rộng lớn. theo số liệu khảo sát, gió ở độ cao 120m tại địa điểm bãi bồi ven biển có đẩy nhanh đạt trung bình khoảng 8,3m/s.
vì vậy, theo định hình của không ít chuyên gia, tiềm năng của tỉnh nhằm phát triển những dự án công trình điện gió vào khu đất liền cũng như xa bờ xấp xỉ độ lớn công năng tại 7.000MW.

cho nay, theo tiềm năng truyền tải của lưới điện cũng được Bộ Công thương và Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung cập nhật xây dựng cùng với 20 dự án, với tổng quy mô công năng 1.435MW. các dự án công trình này đang triển khai khởi công, dự định mang đến tháng 10/2021 đưa vào vận hành 8 dự án công trình. những dự án sót lại tiếp tục ứng dụng hoạt động giữa những năm từ 2022 mang lại 2023.

xem thêm : giá Nhà Và Đất tại Sóc Trăng chỉ còn 11.5 tr/m2 – 13.5tr/m2

Sóc Trăng có bờ biển dài, các bãi bồi, rất có tiềm năng vào phát triển năng lượng tái tạo ra như điện gió, điện mặt trời...

theo thiết kế cũng được phê duyệt của Bộ Công thương về đi lên điện gió thời kỳ mang đến năm 2020, góc nhìn mang lại năm 2030, Sóc Trăng xuất hiện 3 vùng quy hoạch đi lên điện gió. vùng 1 được phân bổ trên khu vực bãi bồi ven biển thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề cũng như huyện Cù Lao Dung. chốn 2 phân chia ở khu vực khu đất liền ven biển thị xã Vĩnh Châu cũng như huyện Trần Đề. vùng 3 phân chia tại địa điểm khu đất liền thị xã Vĩnh Châu.

Cũng Theo ông Chiêu, lân cận tiềm lực phát triển điện gió, Sóc Trăng còn tồn tại tiềm năng không nhỏ về ánh sáng bên trời. theo số liệu đo đạc, số giờ nắng trong năm của tỉnh khá cao, dao động từ 2.300 giờ mang đến 2.480 giờ/năm.

“Tiềm năng điện mặt trời của tỉnh còn tương đối lớn, trong đó, đi lên ánh sáng thông qua việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời tiếp tục đóng góp trọng điểm vào làm cho xong thực trạng thiếu vắng điện năng tăng cao ở miền nam được dự báo vào thời kỳ 2021 - 2025, khác biệt thị hiếu sử dụng điện ở khu vực ĐBSCL không nghỉ bình quân hằng năm gần 14%” - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng nhận định.

bên cạnh đó, Sóc Trăng còn tồn tại tiềm lực đi lên điện sinh khối khi nguồn vật liệu như cây cối, cây cỏ công nghiệp, nhiều loài thực vật khác, buồn bực nông nghiệp cũng như lâm nghiệp (rơm rạ, buồn bực mía, vỏ, xơ bắp, lá khô, vụn gỗ...), giấy vụn, mêtan từ các bãi chôn lấp, trạm xử lý nước thải, phân từ các trại chăn nuôi gia súc cũng như gia cầm... khá dồi dào.
tham khảo thêm : giá Nhà Và Đất tại Trà Vinh xuất hiện mức giá thành thế nào ?

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - đến biết: Sóc Trăng sẽ thiết kế chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về triết lý chiến lược phát triển ánh sáng đất nước của nước ta cho năm 2030, góc nhìn cho năm 2045. Qua đó, được mang lại tất cả năng lượng với sang trọng, đáp ứng đi lên kinh tế tài chính - cộng đồng, khác biệt vùng sâu, vùng xa, chốn ven biển; đi lên tiện, hiệu suất cao cũng như chắc chắn ngành năng lượng đi song với bảo đảm thị trường.

Dự báo, tổng công suất của những nguồn điện trên địa phương cho năm 2025 đạt tầm 2.500MW cho 3.000MW, sản lượng điện đạt tầm 7 tỷ kW/h. cho năm 2030 đạt tầm 6.500MW đến 7.000MW, sản khối lượng điện đạt khoảng 22 tỷ kW/h. trong đó, mật độ những nguồn năng lượng tái tạo ra trong tổng cung ánh sáng đạt tầm 70% mang đến 75% vào năm 2025 và tầm 85% mang lại 90% vào năm 2030.