Siêu âm buồng trứng có nhiều nang nhỏ có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ? Vừa rồi em đi khám sức khỏe với cơ quan, kết quả cho thấy 2 buồng trứng có nhiều nang nhỏ. Em thấy bác sĩ lúc đấy không tư vấn gì, về nhà em khá băn khoăn. Liệu tình trạng của em có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không, em mới kết hôn, chưa có con nên rất lo lắng. Em xin cảm ơn! (Mai Lan – Hà Nội)

Siêu âm buồng trứng có nhiều nang nhỏ là do đâu?c
Siêu âm buồng trứng có nhiều nang nhỏ là do đâu?
Bạn Mai Lan thân mến!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về siêu âm buồng trứng có nhiều nang nhỏ có sao không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:
Nếu như buồng trứng có nhiều nang nhỏ, khi siêu âm vào thời điểm cuối chu kì kinh hoặc sau khi sạch kinh thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể do bạn bị rối loạn hormone và kháng insulin. Buồng trứng nhiều nang nhỏ có thể gây ra những triệu chứng như mụn trứng cá, kinh nguyệt thất thường, thưa kinh, rậm lông…
Tuy nhiên ở đây bạn không nói rõ thời điểm đi khám vào ngày thứ bao nhiêu chu kỳ nên có lẽ bạn cần siêu âm lại, để theo dõi nang trứng, nếu như ở giữa chu kỳ kinh mà vẫn có nhiều nang nhỏ thì nghĩ đến buồng trứng đa nang.
Buồng trứng có nhiều nang nhỏ khó dẫn tới thụ thai do thất thường chu kỳ kinh, kỳ kinh thưa nên noãn không được phóng, không xảy ra sự rụng trứng, hoặc sự rụng trứng không biết trước, khiến việc canh ngày rụng trứng khó khăn. Lúc này bạn cần đến bác sĩ để được thăm khám, có thể bác sĩ sẽ chỉ định thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa, kích thích rụng trứng, nếu phụ nữ đang béo phì thì cần áp dụng chế độ giảm cân nhằm đạt kết quả cao…
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu cúc là một địa chỉ thực hiện thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa được đông đảo chị em tin chọn. Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm, quy trình thăm khám khoa học, tư vấn chu đáo, khám chữa bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm, tin tưởng, chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị nhanh chóng, an toàn.
Cần siêu âm lại, để theo dõi nang trứng, nếu như ở giữa chu kỳ kinh mà vẫn có nhiều nang nhỏ thì nghĩ đến buồng trứng đa nang.
Cần siêu âm lại, để theo dõi nang trứng, nếu như ở giữa chu kỳ kinh mà vẫn có nhiều nang nhỏ thì nghĩ đến buồng trứng đa nang.
Siêu âm buồng trứng có nhiều nang nhỏ có sao không? Hi vọng rằng với những chia sẻ trên bạn Mai Lan những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, hoặc đặt lịch thăm khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được hỗ trợ miễn phí.
http://maternityharvestcuc.tinyblogg...velop-33798892
http://maternityharvestcuc.vblogetin...t-relationship
http://maternityharvestcuc.vblogetin...opic-pregnancy
http://maternityharvestcuc.dreamyblo...the-daily-diet
http://maternityharvestcuc.dreamyblo...egnant-mothers
http://maternityharvestcuc.frewwebs....others-elected
http://maternityharvestcuc.frewwebs....tal-infections
http://maternityharvestcuc.blog2news...egnancy-is-the
http://maternityharvestcuc.blog2news...ents-to-ensure
http://thaisanthucuc.review-blogger....nancy-does-not
http://thaisanthucuc.review-blogger....he-fetal-heart
http://thaisanthucuc.post-blogs.com/...-are-necessary
http://thaisanthucuc.post-blogs.com/...-fertilization
http://maternityharvestcuc.link4blog...ltrasound-know
http://maternityharvestcuc.link4blog...ade-with-beans
http://maternityharvestcuc.mybloglic...ck-if-pregnant
http://maternityharvestcuc.mybloglic...oral-endoscopy
http://maternityharvestcuc.ivasdesig...s-of-pregnancy
http://maternityharvestcuc.ivasdesig...bnormal-health
http://maternityharvestcuc.look4blog...-by-the-doctor