Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng dùng qua kem dưỡng ẩm, dưỡng da, các loại dầu thơm, dâu gội, … Bạn nghe người ta nói rằng nó sẽ giúp dưỡng ẩm, cải thiện tình khô da hay xơ rối của tóc. Vậy bạn có thắc mắc hóa chất này có tác dụng phụ không? Và còn có những công dụng nào nữa? Hãy đọc thông tin cụ thể ở bài viết dưới đây.

Propylene glycol là chất khá xa lạ với chúng ta. Tất nhiên đây lại là một trong những chất được dùng phổ biến nhất với nhiều tác dụng vượt trội. Đáng chú ý là là trong ngành mỹ phẩm.

>>> Xem thêm: bán hóa chất acetone


Công dụng của Propylene Glycol trong ngành mỹ phẩm

- Propylene Glycol là một chất được áp dụng rất rộng rãi trong hơn 4.000 mặt hàng và công thức mỹ phẩm. Các mặt hàng thường áp dụng nó như kem dưỡng ẩm, dưỡng da, các loại dầu thơm, dung môi.
- Propylene Glycol được sử dụng như là một chất giữ độ ẩm và giảm độ nhớt trong mỹ phẩm. Nó là một dung môi và là một cầu nối để cải thiện sự ổn định nhũ tương hoá của mỹ phẩm. Đây là một mặt hàng rất an toàn để dùng trong các sản phẩm mỹ phẩm và nồng độ có thể lên đến 50%.
- Propylene Glycol còn có thể tạo độ bọt của dầu gội đầu, giúp lưu giữ hương lâu hơn. Propylene Glycol sử dụng trong sản phẩm chăm sóc da và tóc nó có khả năng giữ lại độ ẩm cho da, ngăn chặn sự mất nước. Ngoài ra chất này còn có chức năng làm chất bảo quản và chất chống đông trong mặt hàng son nước.

Tác dụng của Propylene Glycol trong công nghiệp

- Propylene glycol được áp dụng thay thế phổ biến cho ethylene glycol trong nhiều công thức chất chống đông thương mại có sẵn Vì nó là đảm bảo hơn nhiều so với ethylene glycol. Đặc biệt là trong các áp dụng như ngành hàng không cho cánh làm tan băng và đường băng.
- Bốn mươi lăm phần trăm propylene glycol được sản xuất để sử dụng làm nguyên liệu hóa học để tạo ra nhựa polyester không bão hòa.
- Propylene glycol được áp dụng làm chất giữ ẩm, dung môi, và phụ gia trong thực phẩm, dược phẩm và cho các mặt hàng thuốc lá. Nó cũng là một trong những thành phần chính (<1, 92%), cùng với Glycerin thực vật (VG) của chất lỏng điện tử và hộp mực được sử dụng trong thuốc lá điện tử.
- Hóa chất trong công nghiệp hình ảnh (thành phần của thuốc tráng phim).
- Là chất trong chất phân tán dầu Corexit, được áp dụng nhiều trong các vụ tràn dầu.


Tác dụng của Propylene Glycol trong thực phẩm

- Propylene glycol – PG còn có tác dụng ức chế sự hình thành của nấm mốc và vi khuẩn. Trong khi, đây còn là dung môi hòa tan các loại gia vị, hương thơm và màu cho thực phẩm và nước giải khát.
- Propylene glycol – PG được dùng trong các mặt hàng bánh kẹo, thịt, phô mai, đóng hộp và các loại thực phẩm khác. Chức năng Propylene glycol là chất bảo quản, chất làm ẩm, làm mềm và tạo cấu trúc cho thực phẩm.

Tác dụng của Propylene Glycol trong dược phẩm

- Là dung môi trong dược phẩm, cả dùng để uống, tiêm.
- Propylene glycol được dùng trong thú y như là một phương pháp điều trị bằng đường uống đối với chứng tăng huyết áp ở động vật nhai lại.

>>> Click ngay: mua propylene glycol

Propylene Glycol có gây hại không?

FDA đã phân loại propylene glycol là ” công nhận là đảm bảo an toàn.” Có rất ít để không gây kích ứng da nhạy cảm hoặc thậm chí có tiếp xúc trực tiếp kéo dài với hóa chất không pha loãng. Kích ứng mắt hoặc hệ hô hấp trong trường hợp tiếp xúc trực tiếp là nhẹ và tạm thời, nghĩa là nó giảm xuống một cách mau chóng.

Propylene glycol có thể không khó chuyển hóa ở gan thành các mặt hàng phổ biến chung của chu trình chuyển hóa acid citric, đó là hoàn toàn không độc hại cho cơ thể. Khoảng 45 % của bất kỳ PG ăn được bài tiết trực tiếp từ cơ thể và không bao giờ tiếp xúc với gan.

Để ý khi áp dụng Propylene Glycol

Propylene Glycol có thể gây độc hại nhưng nếu được sử dụng đúng liều lượng cho phép của các cơ quan thế giới thì bạn vẫn có thể dùng để đáp ứng công việc của mình. Bởi vì vậy, bạn nên tham khảo các chuyên gia để tránh những tình huống xấu như: gây kích ứng da như viêm da, nổi phát ban eczema hoặc gây thêm những triệu chứng trầm trọng hơn về da.

Hi vọng qua bài viết này, NAM BINH CHEMICAL có thể giúp bạn hiểu thêm về hóa chất PROPYLENE GLYCOL là gì? Cũng như những thắc mắc đặt ra ở đầu bài. Với việc nhìn nhận đúng về chất PROPYLENE GLYCOL bạn sẽ không còn sốt ruột gì nếu sản phẩm mỹ phẩm bạn dùng hằng ngày chứa chất này nhé!

Nếu bạn muốn mua Propylene Glycol chính hãng chất lượng thì liên hệ NAM BINH CHEMICAL nhé! Tel liên hệ: 0905 882 080 - 4/107 Ấp Nhị Tân 2, Xã Tân Thới Nhì , Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.