Việc dạy tiếng anh cho trẻ là việc tuy dễ mà khó,cũng tuy khó mà dễ. Điều quan trọng ở đây là việc tìm phương pháp và cách dạy cho trẻ sao cho phù hợp và hiệu quả. Dạy tiếng anh lớp 2 cho trẻ qua hình ảnh cũng là cách dạy đơn giản mà hiệu quả được rất nhiều người quan tâm và áp dụng. Hãy cùng bé học tiếng anh online tại nhà qua hình ảnh chúng tôi chia sẻ sau đây nhé!

1.Lợi ích của việc học tiếng Anh qua hình ảnh

Dễ ghi nhớ:

Lợi ích đầu tiên mà việc học qua hình ảnh mang lại cho con trẻ đó là việc ghi nhớ được từ vựng một cách dễ dàng và khả năng phản xạ bằng hình ảnh giúp bé nhanh hơn giúp khả năng giao tiếp trở nên tốt hơn.

Tiết kiệm thời gian:

Việc học từ vựng qua hình ảnh thực tế cuộc sống sẽ giúp bé học tiếng Anh nhanh hơn và có thể học ở mọi lúc mọi nơi mà bé nhìn thấy chúng mà không phải mất nhiều thời gian ngồi vào bàn học và học thuộc.

Dễ vận dụng vào giao tiếp:

Khi bạn cố diễn tả ý bằng tiếng anh, những hình ảnh ở bối cảnh hiện tại sẽ giúp bạn hình dung tới những hình ảnh mà mình đã nhìn thấy trước đó và nhớ tới những từ vựng được gắn liền với hình ảnh ấy. Vì vậy việc giao tiếp và phản xạ tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Dạy tiếng anh lớp 2 qua chủ đề bằng hình ảnh

1. Hình ảnh bộ phận cơ thể


2. Hình ảnh rau củ

Rau: Vegetable /ˈvedʒ.tə.bəl/


(Nguồn: https://yola.vn/)

3.Học tiếng anh qua chủ đề phương tiện

Xe buýt: Bus /bʌs/

Con đường: Road /rəʊd/

Xe taxi: Taxi /ˈtæk.s/


4. Chủ đề vật dụng trong nhà

5.Chủ đề về hình ảnh động vật

Ngoài những chủ đề về hình ảnh trên bố mẹ và thầy cô có thể tìm kiếm thêm nhiều hình ảnh khác giúp bé học tiếng anh lớp 2 thêm thú vị và hiệu quả hơn nhé!

Trên đây là những chủ đề hình ảnh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn nhằm Dạy tiếng anh lớp 2 qua hình ảnh đơn giản,dễ dàng nhưng hiệu quả. Chúc các em có những giờ học vui vẻ.