Cấp 2 là cấp học giữa cấp 1 và cấp 3, độ tuổi của cấp học này rất quan trọng để học tiếng anh tuy nhiên đâu cũng là độ tuổi các em bắt đầu tuổi dậy thì, có những hiểu biết sâu hơn không chỉ về chính bản thân mà về thế giới quan,cùng với đó, đây là giai đoạn những kỹ năng ngoại ngữ được lấp đầy nhanh chóng nhưng cũng thiếu tập trung. Chính vì thế tuy kiến thức về tiếng anh không quá khó nhưng để các em tập trung vào việc học và đạt kết quả tốt thì cần có cách học tiếng anh trẻ em online đúng đắn. Qua đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách học tiếng anh cấp 2 cho các em và các bạn tham khảo.


1. Trường từ vựng theo chủ đề

Mỗi nơi lại có các giáo trình tiếng Anh khác nhau, nhưng trong mỗi loại giáo trình đều chứa đựng các chủ đề học tập về cuộc sống, khoa học, công nghệ, xã hội… .
Giáo viên phải giúp cho các em học và nắm vững được mỗi chủ đề khác nhau trong giáo trình, bên cạnh đó là những trường từ vựng kèm theo chủ đề.
Mục tiêu của việc này là giúp cho các e hiểu rõ về chủ đề đã được học, ôn lại những kiến thức ngữ pháp, từ vựng để từ đó khả năng tiếp thu các bài giảng về các chủ đề khác tốt hơn.
Việc học Từ vựng theo chủ đề vừa giúp các em ghi nhớ được từ vựng nhanh và lâu hơn, bên cạnh đó giúp các em khi học tiếng anh giao tiếp với mỗi chủ đề các em sẽ biết sử dụng từ trong chủ đề đó. Học từ vựng theo chủ đề còn giúp các em học được từ vựng trong những ngữ cảnh sử dụng ra sao.

2. Mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề đã học

Như đã nói ở trên việc học từ vựng theo chủ đề đã học rất quan trọng. Tuy nhiên để có thể giúp các em làm phong phú thêm nguồn từ vựng của mình thì cần mở rộng thêm chủ đề mà các bạn học. Ngoài những từ vựng của chủ đề đó được sử dụng trong giáo trình thì còn những từ vựng nào khác mà liên quan đến chủ đề đấy.
Nếu làm theo cách đó với tất cả những chủ đề các em học các em sẽ học thêm được một nguồn từ vựng đa dạng. Để khi nói đến chủ đề ngoài giao tiếp thì các bạn không bỡ ngỡ

3. Được thực hành nói thường xuyên theo các chủ đề


Hãy bỏ qua phương pháp cũ, chỉ tập trung kỹ năng đọc, học ngữ pháp. Phương pháp mới hiện nay mà các giáo viên tiếng Anh và các giáo viên bản ngữ áp dụng đó là khuyến khích các con thực hành nói thường xuyên. Việc thực hành kỹ năng nói thường xuyên giúp cho các con có khả năng phản xạ, luyện tập phát âm chuẩn và hơn hết là khả năng nói trong các tình huống khác nhau.
Giáo viên có thể cho con thực hành nói thông qua các phương pháp hỏi trực tiếp, hoạt động nhóm, biểu diễn kịch… Tuỳ thuộc vào mỗi bài giảng và chủ đề khác nhau.

4. Không chỉ đọc mà được rèn luyện cả kỹ năng Viết

Giáo viên giúp các em phân tích và hiểu hết nội dung bài học cũng như từ vựng và ngữ pháp của chủ đề. Sau đó giúp các em nâng cao khả năng dùng từ và ngữ pháp bằng cách viết bài hoặc đoạn văn có áp dụng những từ vựng và ngữ pháp tiếng anh đã học. Cách viết và viết ra sao thì tùy theo tư duy và sáng tạo của các em. Làm như thế các em vừa thấy thích thú vì được viết theo sự sáng tạo của mình bên cạnh đó còn trau dồi kỹ năng viết cũng như cách sử dụng từ và ngữ pháp của các em.

Trên đây chúng tôi xin chia sẻ một số cách học giúp các em có thể học tập tốt hơn với tiếng anh cấp 2. Hy vọng với những cách học trên đây sẽ mang đến cho các em học sinh cũng như giáo viên và phụ huynh những cách học giúp các em có thể tiến bộ và bứt phá trong việc học tiếng anh. Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia các khóa học của trung tâm anh ngữ Yola để được các giáo viên trực tiếp hướng dẫn tốt nhất .