Bảo vệ học trò, HLV Mourinho lên tiếng phản đối FA

Jose Mourinho nói rằng ông đã nói chuyện với Dele Alli về cuộc tranh cãi trực tuyến gần đây, trong đó tiền vệ của Tottenham Hotspur bị lôi kéo và đó là một cuộc trò chuyện dễ dàng trên đường.

Alli đang phải đối mặt với khả năng Hiệp hội bóng đá buộc tội về một video anh quay trong phòng chờ khởi hành ở sân bay, trong đó anh xuất hiện để chế nhạo một người đàn ông châu Á không nghi ngờ và tuyên bố người đàn ông có thể bị nhiễm coronavirus. FA đã viết thư cho Alli và yêu cầu quan sát của anh ấy.Tháng 2 vừa qua, Dele Alli vướng phải cáo buộc phân biệt chủng tộc. Thời điểm đó, dịch bệnh đang bùng phát khắp nơi trên thế giới. Anh đã đăng một video có hàm ý phân biệt người Châu Á. Ngay lập tức, anh bị nhận án phạt từ FA. Mới đây, HLV Mourinho đã lên tiếng về điều này.

Án phạt dành cho Dele Alli chính là 50.000 bảng cùng với việc bị cấm thi đấu 1 trận. Do đó, khi Premier League quay trở lại vào giữa tháng 6, anh sẽ không có mặt trong trận đấu giữa Tottenham và MU. Ngay sau đó, HLV Mourinho đã không ngại lên tiếng phản đối FA với truyền thông xứ sương mù:

“Tôi biết rằng tôi không có quyền hạn gì cả. Tuy nhiên, những án phạt như thế này là không cần thiết. Cậu ấy đã không cố ý phân biệt chủng tộc. Thậm chí, cậu ấy còn có người bạn thân Châu Á là Son Heung Min trong phòng tập. Tôi nghĩ cậu ấy đã biết lỗi và không cần phải có thêm án phạt nào cả”.

Trong án phạt lần này, FA xác định rằng Alli không cố ý phân biệt chủng tộc. Việc cậu ấy làm chủ yếu là do định kiến. Ngay sau khi án phạt được công bố, Alli đã lên tiếng xin lỗi tất cả mọi người. Anh cũng cảm ơn FA vì đã xác định đúng mức độ của vụ việc. Tuy nhiên, anh vẫn sẽ vắng mặt trong đại chiến giữa Tottenham và MU vào ngày 20/6 tới đây.

Nguồn bài viết: https://tinbong247.com/hlv-mourinho-...g-phan-doi-fa/