Trong thời gian gần đây, có một giống cây cảnh nội thất vừa được du nhập vào nước ta, nó được gọi là cây bàng singapore. Cậy vừa thẳng, không quá cao, phù hợp với không gian gia đình lại có những chiếc lá to tròn, xinh xắn nên càng làm người ta yêu thích nó hơn. Có lẽ nghe tới đây nhiều người sẽ cảm thấy rất bất ngờ và muốn tìm hiểu kỹ hơn về nó. Để làm được điều đó, bài viết này chắc chắn là thứ bạn tuyệt đối không thể bỏ qua, xem ngay để biết lí do nhé.

Cây bàng singapore có những đặc điểm gì? : Hiện nay ở nước ta, cây bàng là một trong những loại cây được đặt nhiều trong nội thất như phòng làm việc, nhà ở,.. với khí hậu nhiệt đới thuận lợi, việc trồng bàng ở Việt Nam cũng khá dễ dàng và không tốn quá nhiều công chăm sóc. Lá bàng có đặc điểm tròn to, luôn xanh và khá ít rụng lá nên không chỉ mang tính hài hòa cho căn phòng mà việc dọn dẹp cũng trở nên đỡ vất vả và tốn thời gian hơn hẳn. Chính đặc điểm này còn tăng khả năng lọc sạch không khí, mang tới cho mọi người một mảng xanh, giúp tinh thần thư thái hơn nhiều, đặc biệt là lúc cần làm việc căng thẳng. Nếu cần chọn một loại cây có vòng đời dài và không có hoa thì bàng là một trong những loại cây lý tưởng nhất hiện nay. Với vòng đời lên tới 15 năm, đồng thời cây mọc thẳng đứng thì ý nghĩa của chúng trong nội thất hiện nay là vô cùng lớn.
Bàng Singapore rất dễ chăm sóc, phát triển tốt trong mọi điều kiện : Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta đang dần bận rộn hơn, nhiều người thậm chí còn không có đủ thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc cho bản thân. Chính vì thế mà tuy biết những lợi ích của việc trồng cây nhưng họ vẫn không thể làm được. Nhưng giờ đây mọi chuyện đã khác với giống bàng Singapore này. Chúng ta chỉ đơn giản là cung cấp đầy đủ các điều kiện sống cần thiết chứ không cần bỏ nhiều thời gian chăm sóc là chúng đã có thể tự sinh trưởng. Những nỗi lo về sâu bệnh, chết héo, không có thời gian bạn có thể hoàn toàn bỏ ra sau đầu được rồi. Ngoài ra, có một vấn đề mà mọi người thường e ngại chính là việc cây thường xuyên thay lá, rụng xuống phòng làm bạn lại phải bỏ thêm thời gian để quét dọn. Nhưng giống cây bàng Singapore này rất ít có tình trạng như vậy. Bởi lẽ chúng rất ít khi rụng lá nên bạn có thể tiết kiệm thời gian dọn dẹp.

Bàng Singapore phù hợp với những loại chậu nào : Sự lựa chọn đầu tiên cho cây bàng singapore hẳn chính là chậu sứ trắng. Xanh và trắng chính là sự kết hợp hoàn hảo, mang tới cảm giác hài hòa, tươi mát mà không mất đi sự sang trọng nên có. Trong thời gian gần đây, người ta sử dụng những chiếc giỏ cói - chậu Ladiva để kết hợp với cây bàng Singapore. Nhiều người trong chúng ta có lẽ sẽ có chút e ngại bởi lẽ loại chậu đi theo hương retro, mang đậm tính chất hoài cổ, sang trọng, có thể sẽ không hợp với phong cách thiết kế hiện đại ngày nay. Xong điều đó là không cần thiết, bởi lẽ các nhà sản xuất cũng đã nhận thấy điều này và cách tân chúng cho phù hợp với nhiều tín đồ thời trang. Sự kết hợp giữa nét cổ điển, mộc mạc của giỏ cói và sự tươi sáng, giản dị từ cây bàng Singapore sẽ mang tới một hiệu ứng đặc biệt, mới lạ, khiến cho người nhìn cảm thấy thoải mái. Đối với những ai yêu thích cây cảnh hay có sở thích sưu tầm, thì chắc hẳn cái tên bàng singapore đã chẳng còn xa lạ gì nữa. Bởi lẽ gần đây ở nước ta trồng rất nhiều những chậu bàng cao chỉ dưới 2m, mặc dù lá to nhưng cũng không quá um tùm. Vẻ đẹp tươi mới của nó dần hấp dẫn nhiều người yêu cây cảnh.

>>> Xem thêm : cây bàng sing - Bất ngờ với những lợi ích phong thủy khi trồng cây bàng Singapore trong nhà