Chuỗi dịch vụ logistics chính yếu bao gồm những gì?

Ngày nay, logistics nắm một vai trò rất quan yếu trong sự phát triển của nền kinh tế. Vậy chuỗi dịch vụ logistics cốt bao gồm những gì? Hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này phê chuẩn bài viết này nhé!

Xem >>> xe nâng Container

Logistics là gì?

Chuỗi dịch vụ logistics cốt yếu

Logistics là quá trình lên kế hoạch, ứng dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông báo can dự tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm rốt cục (đầu ra) từ điểm khởi hành tới điểm tiêu thụ,

Chuỗi dịch vụ logistics chủ yếu bao gồm những gì?

Nhìn chung chuỗi dịch vụ logistics cốt tử bao gồm các dịch vụ sau:

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa (bao gồm cả hoạt động bốc xếp container).

Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa (bao gồm cả hoạt động kinh doanh kho bãi container và kho xử lý vật liệu, thiết bị).

Các dịch vụ logistics cốt yếu

Dịch vụ đại lý tải (bao gồm cả hoạt động đại lý làm thủ tục thương chính và lập kế hoạch bốc dỡ hàng hóa).

Các dịch vụ bỗ trợ khác, bao gồm: hoạt động tiếp thu, lưu kho và quản lý thông báo liên hệ đến vận chuyển và lưu kho hàng hóa trong suốt cả chuỗi logistics. Hoạt động xử lý lại hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn, lỗi mốt và tái phân phối hàng hóa đó, hoạt động cho thuê và thuê mua container.Xem >>> https://samcovina.com

Ngoài các dịch vụ logistics chính yếu trên, còn có các dịch vụ logistics liên hệ đến vận tải, bao gồm:

Dịch vụ vận chuyển hàng hải.

Dịch vụ vận chuyển thủy nội địa.

Dịch vụ tải hàng không.

Dịch vụ vận tải đường sắt.

Dịch vụ chuyển vận đường bộ.

Dịch vụ chuyển vận đường ống.

Các dịch vụ logistics cốt yếu

Và các dịch vụ logistics liên hệ khác, bao gồm:

Dịch vụ rà và phân tách kỹ thuật.

Dịch vụ bưu chính.

Dịch vụ thương mại bán sỉ.

Dịch vụ thương mại bán sỉ, bao gồm cả hoạt động quản lý hàng lưu kho, thu nhặt, tụ họp, phân loại hàng hóa, phân phối lại và giao hàng.

Các dịch vụ hỗ trợ chuyển vận khác.

Đặc điểm của ngành dịch vụ logistics

Sau khi đã nắm được về chuỗi dịch vụ logistics cốt yếu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của ngành dịch vụ logistics nhé.

Các dịch vụ của logistics

Dựa vào các nghiên cứu về dịch vụ logistics từ các chuyên gia của LEC Group. Đã rút ra được một số đặc điểm cơ bản của ngành dịch vụ logistics như sau:

Logistics là tổng hợp các hoạt động của doanh nghiệp dựa trên 3 khía cạnh chính, bao gồm: logistics sinh tồn, logistics hoạt động và logistics hệ thống.

Logistics sinh tồn có liên quan đến các nhu cầu căn bản trong cuộc sống. Nó khởi hành từ chính bản năng sinh tồn của con người, đáp ứng các nhu cầu cần yếu của con người như: cần gì, cần bao lăm, khi nào cần và cần ở đâu. Chính bởi những đặc tính này mà logistics sinh tồn đã trở thành thực chất và nền móng của hoạt động logistics nói chung.

Logistics hoạt động là bước phát triển mới của logistics sinh tồn và gắn với bít tất quá trình và hệ thống sản xuất các sản phẩm của doanh nghiệp. Logistics hoạt động sẽ hệ trọng đến quá trình vận động và lưu kho của vật liệu đầu vào, vào trong, đi qua và đi ra khỏi doanh nghiệp, thâm nhập vào các kênh phân phối trước khi đi đến tay người tiêu dùng rút cục.

Logistics hệ thống sẽ giúp ích cho việc duy trì hệ thống hoạt động. Các nhân tố của logistics hệ thống bao gồm các máy móc thiết bị, nguồn nhân lực, công nghệ, cơ sở hạ tầng nhà xưởng.

Các dịch vụ của logistics

Vì sao logistics luôn nắm một vài trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu? Đó chính là vì logistics luôn tương trợ tất thảy quá trình hoạt động của doanh nghiệp, ngay cả khi sản phẩm đã ra khỏi dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp và đến tay người tiêu dùng. Logistics còn tương trợ hoạt động của doanh nghiệp phê chuẩn quản lý chuyển di và lưu trữ nguyên vật liệu đi vào doanh nghiệp và bán thành phẩm di chuyển trong doanh nghiệp.

Xem >>> Container roof panels

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường vòng đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349

View more random threads: