Chùa Lôi Âm là cái tên còn khá xa lại với du khách thập phương nhưng đối với người dân Quảng Ninh, chùa Lôi Âm lại là một ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Ninh với phong cảnh có đủ hữu tình, linh thiêng và không kém phần cổ kính. Tọa lạc tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, du khách khi đến ngôi chùa này sẽ phải ngồi thuyền khoảng 15 phút, sau đó tiếp tục bước bộ khoảng nửa tiếng theo triền dốc thoai thoải sẽ đến được nơi nổi tiếng “linh thiêng” này.

Chùa Lôi Âm – ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Ninh nằm trên ngọn núi Linh Thứ, thuộc địa phận phường Đại Yên, thành phố Hạ Long. Chùa ở Quảng Ninh này là ngôi chùa cổ có từ cách đây rất lâu, nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên rất đẹp và cũng rất linh thiêng.

Một nét riêng khi hành hương Lôi Âm Tự là du khách tùy tâm xách theo đôi viên gạch đỏ đã đặt sẵn dưới chân đồi để công đức trùng tu, xây dựng lại chùa. Trên đường đến chùa ở Quảng Ninh du khách có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm phong cảnh hồ Yên Lập như một bức tranh sơn thủy trầm mặc hoặc những cánh rừng nguyên sinh hoang sơ, trùng điệp.

Đặc biệt dưới chân núi, bạn vừa có thể thưởng thức món gà đồi nướng vừa có thể ngắm phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Ngày 27 tháng Giêng Âm lịch hàng năm là ngày giỗ tổ của chùa Lôi Âm, du khách ở trong tỉnh và các nơi sẽ cùng về đây tụ hội.

CHÙA NGỌA VÂN – ĐÔNG TRIỀU
Là một ngôi chùa ở Quảng Ninh – Am cổ có nền móng từ lâu đời, nằm trong quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần, chùa Ngọa Vân tọa lạc trên đỉnh núi Yên Tử, thuộc cánh cung Đông Triều. Đây là ngôi chùa cổ đã được tu tạo lại từ đầu năm nay và khánh thành tuyến cáp treo vào ngày 9/1/2016 Âm lịch. Cũng từ đó, ngày 9/1 hàng năm được lấy làm Lễ hội chùa Ngọa Vân (trước lễ hội Yên Tử một ngày).

Việc tổ chức lễ hội Xuân Ngọa Vân là hoạt động văn hóa mang giá trị nhân văn sâu sắc, hướng về cội nguồn, tri ân công đức to lớn của Phật Hoàng Trần Nhân Tông và tôn vinh, lưu giữ những giá trị tư tưởng truyền thống của Thiền phái Trúc Lâm.