Không phải ai cũng may mắn có cửa sổ trong không gian phòng bếp, nhưng nếu có mà không biết tận dụng thì cũng không có ích. Tại sao lại kiêng bếp đặt ngay cửa sổ? Cách bố trí cửa sổ phòng bếp ra sao cho hợp lý? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết ngày hôm nay của Kientrucancuong.vn ở bên dưới nha.

1.Tại sao lại kiêng kỵ đặt bếp ở ngay cửa sổ?
Bếp đặt ngay cửa sổ không tốt cả về mặt kiến trúc, an toàn cuộc sống và ngay cả về phong thủy!


Nếu như nhà bạn đặt bếp ở gần cửa sổ thì khi nấu nướng bạn sẽ gặp phải những vấn đề như: gió từ bên ngoài thổi vào làm tắt bếp gây trở ngại cho quá trình đun nấu; gió bên ngoài tạt mùi dầu, mùi ga vào bên trong căn bếp gây ra độc hại cho người nấu và cả những thành viên dùng cơm trong bếp nữa. Mặt khác, hậu quả nghiêm trọng hơn đó là gây ra hỏa hoạn, làm ảnh hưởng đến con người và tài sản. thiết kế nhà phố 75m2

Bên cạnh đó, nếu bạn đặt bếp nấu ngay cửa sổ sẽ khiến cho tài lộc, những dòng khí may mắn dễ dàng rời khỏi qua đường cửa sổ đi mất.

2. Cách bố trí cửa sổ bếp phù hợp
– Hướng cửa sổ bếp:
Đầu tiên phải chọn lại hướng, một cửa sổ hợp phong thủy thì trước tiên phải đón được ánh nắng và gió từ bên ngoài vào phòng bếp một cách êm đềm và nhẹ nhàng, vừa đủ dùng. Hướng Đông sẽ là hướng tốt nhất nên đặt cửa sổ hướng về đó, để lấy được lượng ánh sáng trong lành của buổi sáng sớm, không bị ảnh hưởng bởi nắng gắt của trời chiều về Tây, đồng thời còn có thể làm dịu đi sức nóng khi nấu nướng. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những hướng có gió thổi mạnh lùa vào nhà qua ô cửa sổ này.

Vì cửa sổ lấy ánh sáng tự nhiên, thế nên nếu có thể chọn hướng theo mệnh của gia chủ là tốt nhất. Bên cạnh đó, các chủ nhà cần đảm bảo hướng cửa sổ này nhìn ra ngoài sẽ không bị các chướng ngại vật chắn ngang tầm nhìn như: bãi rác, nhà cửa, cống rãnh hay thân cây to, những căn nhà bên cạnh hoặc những công trình đối diện,…

Lưu ý: Như đã nói ở trên, cửa sổ bếp là nơi lưu thông không khí với bên ngoài nên lượng gió lùa vào nhà sẽ rất mạnh và ảnh hưởng trực tiếp đến người nấu ăn và các thành viên trong gia đình. Chính vì thế nên cửa sổ bếp cần hạn chế hướng phía Tây Bắc, vì hướng này có nhiều “gió chướng” ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của các thành viên. Và cùng với đó, cũng nên tránh hướng Tây, vì nắng chiều gay gắt sẽ làm cho gian bếp vốn đã nhiều tính “Hỏa”, sẽ trở nên rất khó chịu, bức bối và luôn luôn trong trạng thái nóng nực.

>> https://kientrucancuong.vn/tai-sao-k...-so-phong-bep/