Bạn đang có bốn chiếc răng khôn đều mọc lệch, mọc ngầm và muốn nhổ một lần cho xong? Vậy có thể nhổ răng khôn 4 cái cùng lúc không? Nhổ 4 răng khôn cùng lúc liệu có nguy hiểm? Tất cả những thắc mắc trên của bạn đọc sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết sau.
Xem thêm: Nhổ răng khôn hàm dưới bị sưng mặt làm thế nào?
1. Nhổ răng khôn 4 cái cùng một lúc có nguy hiểm không?
Răng khôn hầu hết không có chức năng nên thường được các bác sĩ khuyên nhổ bỏ. Hơn nữa, những chiếc răng này thường mọc lệch, mọc ngầm gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm này nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Vì càng để lâu, nó sẽ phát triển và đâm vào răng số 7 gây nhiễm trùng, đau nhức, sâu răng, thậm chí là hỏng răng số 7. Vậy nhổ răng khôn 4 cái có được không?
Nhổ 4 răng khôn cùng một lúc có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và các trang thiết bị hỗ trợ quá trình nhổ răng. Bởi nhổ răng khôn tuy chỉ là một ca tiểu phẫu nhưng chiếc răng này có những đặc điểm khá phức tạp vì nằm sâu bên trong xương hàm nên khó đưa dụng cụ vào để thực hiện. Hơn nữa, nhiều răng khôn có hình thù “oái oăm” và liên kết mật thiết với các cấu trúc giải phẫu phía dưới như: dây thần kinh, mô mềm, mạch máu...
Nếu bạn thực hiện nhổ răng khôn không đúng quy chuẩn, rất dễ gặp phải những sang chấn nặng nề như: tê bì, sưng đau hàm kéo dài, đau họng, sốt cao… khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu và đau đớn.
Vì vậy, nếu bạn muốn nhổ 4 răng khôn một lúc thì nên chọn cơ sở nha khoa uy tín và các bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao giúp nhổ răng khôn không đau, hiệu quả và an toàn nhất. Ngoài ra, trước khi thực hiện nhổ 4 răng khôn cùng một lúc, bạn nên chuẩn bị sức khỏe, tâm lý và tinh thần thật tốt để nhổ răng khôn không còn là “nỗi ám ảnh” với bạn nhé.
2. Có nên nhổ 4 răng khôn cùng một lúc không?