Con bạn đang chuẩn bị bước vào lớp 3? Bạn đang muốn tìm phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhưng đang phân vân vì không biết dạy con theo cách nào? Sau đây chúng tôi mách nước cho bạn những bí quyết học tiếng anh lớp 3 giúp bạn có thể nhẹ lòng hơn khi đang nhiều phân vân.

Giúp bé tập trung vào giao tiếp

Ở độ tuổi này bé học tiếng anh thông qua việc bắt chước nghe nói là chính, vì vậy đừng bắt trẻ tốn nhiều thời gian vào việc học ngôn ngữ và từ vựng một cách cứng nhắc. Vì vậy hãy để trẻ tiếp xúc tiếng anh bằng việc bắt chước qua những video,hình ảnh bằng các giác quan hằng ngày. Bên cạnh đó có thể bật những đoạn hội thoại tiếng anh kèm những hình ảnh vui nhộn để tăng sự vui nhộn và làm bé hứng thú hơn trong học tập. Học qua video bé sẽ bắt chước được cách giao tiếp của các nhân vật trong video.


Chỉ bé cách học phát âm chuẩn

Đây là giai đoạn quan trọng để bé có thể học phát âm. Việc học phát âm chuẩn ngay từ bây giờ có ảnh hướng đến trẻ rất nhiều, vì thế hãy giúp trẻ làm việc này ngay từ bây giờ nhé!
Hãy tìm nguồn tiếng anh cho trẻ nghe bằng giọng bản ngữ như: các bài hát, bộ phim hoạt hình bé yêu thích… Hãy chỉ bé bắt chước cách phát âm của người bản địa trong video.
Bên cạnh đó bạn cũng có thế tìm một trung tâm tiếng Anh cho trẻ để các giáo viên có thể chỉ cho bé làm điều này. Nên nhớ tìm hiểu kỹ thông tin trước khi cho con làm học viên. Tốt nhất nên là giáo viên bản ngữ để con có thể học nghe và phát âm chuẩn như người bản ngữ.

Chỉ cho bé cách ghi nhớ và viết chuẩn

Bên cạnh việc nghe và nói thì việc ghi nhớ từ vựng và viết chuẩn cũng rất quan trọng.
Để giúp con nhanh chóng hiểu được câu từ, bố mẹ hãy hướng dẫn con viết đúng bên cạnh việc nghe, hiểu, phát âm chuẩn.
Với từ vựng của các bài học trong sách giáo khoa, bố mẹ hãy kiểm tra và ôn luyện thường xuyên với con. Đây là cách sớm nhất giúp con bạn nhanh chóng tiến bộ.
Bạn cũng có thể chỉ con viết nhật ký hằng ngày bằng tiếng Anh hay những đoạn văn ngắn có sử dụng tiếng anh về những sự việc xảy ra hằng ngày quanh bé. Hãy đọc lại và chỉ cho con những lỗi sai về từ vựng và ngữ pháp cùng ngữ cảnh. Đây là một cách rất tốt để bé ghi nhớ tiếng anh.

Hướng dẫn trẻ Nghe tiếng Anh

Bộ sách giáo khoa vẫn là một nguồn tài liệu chính với những câu hỏi đơn giản. Sách có chủ đề bài học gần gũi với cuộc sống thường nhật nhưng lại giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
Ngoài những nguồn tài liệu học ở sách bạn cũng có thể tìm hướng dẫn con tìm kiếm những đoạn hội thoại bằng tiếng anh để cho bé nghe nhằm củng cố và cải thiện kỹ năng nghe cho bé.


Cách ôn tập, rèn luyện tiếng Anh cho trẻ hàng ngày

  • Có 4 cách phổ biến, thường được sử dụng giúp hỗ trợ việc học tiếng Anh cho trẻ hàng ngày:
  • Học qua các bộ phim hoạt hình
  • Học qua hình ảnh, flashcard
  • Học qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi
  • Học qua các hoạt động sinh hoạt hằng ngày


Sử dụng các trang học tiếng anh qua mạng miễn phí

Nếu bạn không có thời gian đưa đón con em mình đi học tại trung tâm thì có thể cho các em học tiếng Anh online miễn phí tại các trang web tiếng Anh như: của Hội Đồng Anh, Starfall.com, Pbskids.org, Teacher.scholastic.com, Tổ chức giáo dục Yola, Happy Garden…

Trên đây là những gì mà chúng tôi muốn mách nước cho bạn bí quyết học tiếng anh lớp 3 hiệu quả. Hy vọng nó sẽ mang lại gì đó cho bạn nhằm giúp các em tiến bộ hơn trong việc học tiếng anh của mình một cách tốt hơn. Học tiếng anh cho trẻ không phải là việc dễ nên hãy đồng hành cùng con trong việc học tiếng anh bạn nhé.