Sử dụng tinh dầu tại nhà là một trong những cách tuyệt vời, để giúp môi trường xung quanh gia đình bạn trong lành, tươi mát, nâng cao tâm trạng và biến đổi không khí trong bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn.

Tinh dầu cũng có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng làm sạch, để trao đổi các thành phần tổng hợp, độc hại thành các thành phần tự nhiên, không độc hại cho bạn, gia đình hoặc vật nuôi của bạn.

Bạn nên lựa chọn những loại tinh dầu thơm tốt, để nó có thể đem lại những kết quả như mong muốn của bạn.

Để sử dụng các loại tinh dầu cho những không gian khác nhau trong ngôi nhà của bạn, bạn có thể dùng máy khuếch tán, đó là cách sử dụng tối ưu nhất. Ngoài ra, ở mỗi gian phòng khác nhau, bạn cũng cần lựa chọn những loại tinh dầu khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại tinh dầu phù hợp, nếu bạn chưa biết cách sử dụng chúng!

Tinh dầu tốt nhất sử dụng trong phòng ngủ

TInh dầu hoa oải hương là loại tinh dầu tuyệt vời cho phòng ngủ vì tác dụng làm dịu tự nhiên. Sử dụng tinh dầu hoa oải hương trong một bộ khuếch tán trong suốt cả ngày, hoặc bật máy xông hơi của bạn 30 phút trước khi đi ngủ để truyền hơi của tinh dầu vào không khí và hít thở mùi hương thư giãn của loài hoa này.

Bạn cũng có thể trộn vài giọt tinh dầu hoa oải hương vào một chai nước xịt, sau đó phun lên ga trải giường của bạn trước khi đi ngủ. Nếu bạn không muốn xịt xuống toàn bộ giường, hãy nhỏ một vài giọt vào vỏ gối của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu ylang ylang, hoa hồng, hoa nhài hoặc gỗ đàn hương cho phòng ngủ của bạn.

Tinh dầu tốt nhất trong phòng tắm

Bên cạnh phòng bếp, tủ để giày dép thì phòng tắm thường là căn phòng gắn liền với mùi khó chịu nhất và là căn phòng cần được lưu thông và thay đổi bầu không khí mỗi ngày. Thay vì nước hoa tổng hợp, hãy lấp đầy không khí trong phòng tắm của bạn bằng các chất làm mát không khí tự nhiên, đó là các loại tinh dầu. Hương thơm tự nhiên của tinh dầu thông, linh sam, chanh hoặc bưởi đều là những lựa chọn tuyệt vời cho căn phòng này.

Bạn có thể sử dụng bộ khuếch tán để giữ cho không khí trong lành và thơm tho suốt cả ngày. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt vào cuộn giấy vệ sinh, hoặc làm tươi một bó hoa khô với tinh dầu potpourri tự nhiên.

Tủ phòng tắm cũng chứa đầy một số chất tẩy rửa gia dụng độc hại nhất. Loại bỏ những thứ đó và trộn các chất tẩy rửa bề mặt phòng tắm của riêng bạn với các loại tinh dầu như dầu cây trà và dầu chanh, các loại dầu làm sạch tự nhiên để có thể loại bỏ những mùi hóa chất khó chịu này.

Tinh dầu tốt nhất để sử dụng trong nhà bếp

Bạn có thể trung hòa mùi nấu ăn với việc sử dụng tinh dầu tự nhiên. Để sử dụng các loại tinh dầu này, bạn đặt chảo nước lên bếp trong khi bạn đang chuẩn bị bữa tối. Để nước sôi, sau đó giảm nhiệt để đun nhỏ lửa. Thêm một vài giọt tinh dầu quế hoặc thảo quả, và để hơi nước bay vào trong không khí nhà bếp của bạn.

Sử dụng tinh dầu trong phòng khách

Xịt làm mát không khí là một vật dụng phổ biến trong nhiều phòng khách. Nó là một cách nhanh chóng để làm mát và làm mới không khí. Và bạn có thể tự tạo ra một bình xịt bằng các loại tinh dầu tự nhiên, thay vì mua những bình xịt ngoài siêu thị.

Hãy thử trộn dầu thông và bạc linh sam để giúp phòng khách của bạn có không khí trong lành với mùi hương rừng núi tự nhiên.

Trên đây là chia sẻ của tôi về một số loại tinh dầu thơm tốt nhất cho từng gian phòng trong ngôi nhà của bạn. Hiện tại, những loại tinh dầu này có sẵn tại trang web bloggiamgia.vn, cùng với nhiều mã giảm giá đang chờ đón bạn nếu bạn cần. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ hữu ích với bạn!