vật dụng công cụ buffet

Buffet đã du nhập vào Việt Nam trong khoảng rất lâu, phương pháp đây khoảng 5 năm và các khách sạn to đã đơn vị dòng tiệc này trong khoảng khá lâu. Trong một vài năm trở lại đây thì bắt mắt ăn uống này thật sự sôi động. Vậy để có thể tổ chức được 1 bữa tiệc buffet đúng nghĩa, với hiệu quả cao, đem lại sự bằng lòng cho khách thì cần sở hữu những nhân tố gì, cần phải chuẩn bị gì về cơ sở vật chất cũng như những trang thiết bị phương tiện buffet. đấy là những thắc mắc đầu tiên được đặt ra lúc 1 nhà hàng muốn đưa việc đơn vị buffet vào kế hoạch kinh doanh của mình.


Sau đây là 1 số trang bị phương tiện buffet cần dùng cho 100 khách, các chủ nhà nghỉ nên tham khảo, Phân tích và đưa vào sử dụng


1. Đồ gỗ
+ Bàn dùng để bày thức ăn
Để sở hữu thể bày thức ăn cho 100 người cần 10 bàn dài. Bàn có thể kê sát tường, kê thành hình chữ U, hoặc xếp 6 bàn ở giữa phòng và 4 bàn tại 4 góc phòn sao cho phù hợp và thuận tiện nhất. Điều quan yếu nhất là kê sao cho khách với thể dế dàng lấy được thức ăn và tiện trong viêc vận động.

+ Ghế
Ghế được tiêu dùng là loại mang bọc nêm, sở hữu hoa văn và màu sắc trang nhã, mẫu mã đẹp, gọn gàng. tiêu dùng lúc khách đứng lâu mỏi chân. Ghế được kê quanh đó phòng và sát tường để một khoảng không rộng tại giữa phòng.

+ những thiết bị phương tiện buffet khác
Giỏ mây, tre để chứa bánh mỳ và hoa quả. để đáp ứng cho 100 khách ăn cần khoảng 5 giỏ bánh mỳ và 5 giỏ hoa quả. tuy nhiên còn cần hai thớt cắt bơ để khách sử dụng khi ăn cùng mang bánh mỳ và những món ăn khác.
Các bạn có thể xem thêm các dụng cụ tiệc buffet khác tại đây: dụng cụ tiệc buffet HCM

hai. Đồ vải
Khăn trải bàn được khách sạn dùng là khăn hai lớp, lớp phủ trong màu trắng, lớp trên màu xanh, hồng hoặc màu mận chín. Khăn trải bàn được tiêu dùng cùng tông màu có ghế, tuỳ ghế bọc màu gì, khăn trải bàn sẽ được trải lớp trên mang màu cùng tông.

3. Đồ kim loại
các dòng thiết bị công cụ buffet dùng bằng inox là chính yếu. để đáp ứng cho bữa tiệc với 100 khách ăn thì các dụng cụ như dĩa, thìa… được chuẩn bị khoảng 100 – 120 bộ, được đặt tại đầu mỗi bàn để khách lấy dùng được dễ dàng.

bên cạnh đó các loại muỗng, đồ gắp… dùng cho món nào thì được đặt cạnh món đó, mỗi cái 1 – hai mẫu.

Nồi giữ hot để giữ hot thức ăn cho bữa tiệc 100 quý khách sở hữu số lượng là 5 mẫu. Thức ăn được tiếp liên tục chứ không bày phổ biến dòng nồi giữ nóng này.


4. Đồ sành sứ


Đồ sành sứ cũng là một trong nhiều các đồ vật công cụ buffet gồm với những dòng bát, đĩa để khách sử dụng. Bát, đĩa được sử dụng bao gồm:

Đĩa lớn với con đường kính 30 cm để bày thức ăn. cốt yếu để bày những cái thức ăn nguội. Tuỳ theo thực đơn có nhiếu món hay không thì sẽ sử dụng đĩa sứ lớn phổ thông hay ít, thường khoảng 15 – 20 mẫu.

Đĩa sứ nhỏ có con đường kính 18 cm và 20 cm là đĩa dành cho khách ăn. loại đĩa này được chuẩn bị mang số lượng trong khoảng 100 đến 120 dòng cho bữa tiệc với 100 khách. Khách ăn sẽ với đủ đĩa và với thể thay đổi đĩa khi cần, hoặc để giữ đúng hương vị món ăn.

Bát ăn cũng được chuẩn bị với số lượng tương tự như đĩa ăn, gồm có bát ăn xúp và bát ăn những món khác như cháo, mỳ,… mỗi chiếc đều có số lượng là 100 – 120 dòng.

5. Đồ thuỷ tinh

những đĩa thuỷ tinh lớn để bày thức ăn sử dụng 1 lượng như vậy như đĩa sứ lớn ( 15 – 20 chiếc). Đĩa thuỷ tinh cốt yếu tiêu dùng để bày bánh ngọt và hoa quả.


các cái rượu khác nhau sẽ có các dòng ly khác nhau. Ly chuẩn bị cho 100 khách ăn mỗi cái là 100 – 150 chiếc.

Công ty THIETBIDUNGCUBUFFET chuyên cung cấp thiết bị dụng cụ buffet cho nhà hàng khách sạn tại tphcm


  • Showroom trưng bày: 47 Đường 12, P.11, Q.Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: 028-7300.7226


Link tham khảo các thiết bị dụng cụ buffet cần thiết cho một buổi tiệc: http://tiecbuffet.tin.vn/blog/ban-thiet-bi-dung-cu-nha-hang-cho-tiec-buffet-tai-TPHCM.html