VinEco hiện có quy mô nhân sự gần 600 người, trong đấy mang hơn 400 người là chuyên gia, kỹ sư nông nghiệp. Tầm nhìn của VinEco là trở nên nhân tố tiên phong cho sự cải cách và tăng trưởng của ngành nông nghiệp Việt Nam, góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa cùng đồng, xúc tiến những doanh nghiệp, dân cày và toàn thị trấn hội cộng hướng đến 1 nền nông nghiệp xanh, vững bền vì sức khỏe của người dân và ngày mai cho thế hệ mai sau.“Sau 3 năm hình thành và lớn mạnh VinEco đã với 14 nông trường đương đại ở các tỉnh thành trên cả nước, có tổng diện tích 3.000 ha trải dài từ Bắc vào Nam. VinEco cũng là công ty đi đầu đưa kỹ thuật và kĩ thuật nông nghiệp hiện đại hàng đầu toàn cầu về Việt Nam. đơn vị đã kí hiệp đồng trả lời, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ, giống và trang bị nông nghiệp với các bên uy tín trên thế giới như: công nghệ tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa của Netafirm (Israel); khoa học nhà kính điều khiển khí hậu của Marchegay (Pháp), kỹ thuật canh tác phổ quát tầng (Singapore)” bà Thảo san sớt.

Bà Thảo còn nhấn mạnh rằng, vượt qua vai trò của một nhà cung cấp nông nghiệp đơn giản, điều quan yếu mà VinEco đeo đuổi là sứ mạng lan tỏa mô hình nông nghiệp công nghệ cao, góp phần đổi thay tư duy khiến nông nghiệp công nghệ cao việt nam.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết: “Năm 2016, chúng tôi đã phát động chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy cung cấp nông nghiệp Việt”, liên kết với sắp 1000 hộ nông dân và hiệp tác phố trên toàn quốc. 14 trang trại của VinEco đã trở nên 14 điểm lan tỏa mô phỏng nông nghiệp kỹ thuật cao trên khắp cả nước, trở thành 1 trong các cầu nối thị phần, góp phần thúc đẩy sự lớn mạnh nông nghiệp tại Việt Nam. không dừng lại ở việc đóng góp hăng hái cho nông nghiệp trong nước, mang chỉ tiêu đưa thương hiệu nông phẩm Việt Nam lên trường đấu toàn cầu, VinEco còn tích cực tham gia các hội chợ quốc tế, ghi dấu ấn cho hệ thống nông sản đặc trưng hoàn toàn “made in Vietnam”.

Hiện nông sản VinEco được phân phối tại 108 siêu thị VinMart, hơn một.800 cửa hàng VinMart+, bán trực tuyến qua trang thương mại điện tử Adayroi.com và các kênh đối tác khác ... VinEco cũng đã mang những đơn bậc nhất tiên xuất khẩu sang thị phần Châu Âu và đang tiếp tục mở rộng thị phần.

Phát biểu tại hội thảo "Tiếp cận Nông nghiệp 4.0 ở Việt Nam" năm 2018, bà Nguyễn Thị Luyến, Trưởng ban thể chế kinh tế của Viện Nghiên cứu điều hành kinh tế Trung ương cho rằng, lĩnh vực nông nghiệp mang vai trò quan trọng, góp phần vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Cụ thể, xuất siêu thương nghiệp càng ngày càng tăng, trong ấy, năm 2017 đạt trên 8 tỷ USD và giải quyết việc làm chiếm trên 40% cần lao đang khiến việc trong các cấp kinh tế. Vấn đề đặt ra là phát triển dựa vào nhân tố đầu vào truyền thống, công nghệ lạc hậu, năng suất, chất lượng tốt dẫn đến khó cạnh tranh. Nhưng nếu như áp dụng các thành quả của công nghiệp 4.0 vào nông nghiệp sẽ tăng hiệu quả sử dụng nguồn lực, hạn chế công cần lao, giảm thất thoát do thiên tai, dịch bệnh, an toàn môi trường, tiết kiệm giá thành trong từng khâu hay tất cả công đoạn cung ứng - chế biến - tiêu thụ.

Giáo sư Nguyễn quang đãng Thạch, chủ toạ Hội Sinh lý thực vật Việt Nam chia sẻ về những trắc trở của Việt Nam khi bước vào nền nông nghiệp sáng tạo như: Thiếu hụt nguồn nhân công chất lượng cao có khả năng hội nhập và nền móng cơ sở vật chất cơ sở tối thiểu để thiết lập hệ thống tự động hóa kết nối với Internet. Chưa với nhiều đơn vị tham dự áp dụng KH&CN trong sản xuất nông nghiệp, nhất là việc vận dụng kỹ thuật thông tin trong vững mạnh nông nghiệp.

Bình luận về vấn đề này, PGS.TS Đặng Văn Đông, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu rau quả, Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ thiết thực hiệu quả hơn nữa để khuyến khích những nhà nghiên cứu, đơn vị và người dân tham gia ứng dụng kỹ thuật 4.0. nâng cao cường phối kết hợp giữa những chuyên gia về ngành kỹ thuật thông tin với các chuyên gia về ngành nghề nông nghiệp để càng ngày càng hoàn thiện chương trình phần mềm áp dụng 4.0 vào đối tượng rau, hoa, quả nói riêng và nông nghiệp đại quát, tăng cường thông tin phổ biến tác dụng của vận dụng 4.0 trong nông nghiệp để mọi người hiểu được đúng vai trò, ý nghĩa của chương trình này từ đó lên kế hoạch vận dụng cho mình. Số hóa nền nông nghiệp là giải pháp nền móng để ngành nghề nông nghiệp Việt Nam vợt qua thách thức và tiến vào nông nghiệp sáng tạo.

Nếu bạn cần hiểu thông tin về nông nghiệp công nghệ cao có thể liên hệ công ty aitech để được tư vấn