theo ông Nguyễn Văn Thụ – chủ tịch Hội doanh nghiệp lớn cơ khí VN (VAMI) sự hỗ trợ của không ít cơ quan ngôi nhà nước đang giúp ngành nhôm đứng trước cơ hội phát triển hơn khi nào hết. Chính phủ sẽ lên 1 kế hoạch dài hạn đến năm 2025 nhằm hỗ trợ những dự án cơ khí cũng như thiết kế hạ tầng cơ sở có trị giá bán lên tới 289 tỷ USD. Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu cho ngành sản xuất nhôm cũng được đảm bảo bởi các dự án công trình nhôm ống định hình lớn nội địa cũng như việc thuế nhập khẩu nhôm nguyên liệu sẽ sống mức 0%.
môi trường nhôm đánh giá và những chiếc nhôm bán tại VNĐiều sót lại là một ý thức tự vệ của chính nhiều công ty sản xuất nhôm định hình VN. Bởi trước sự điều tiết của thị trường như thế giới nhắc cộng đồng và thị trường VN nói riêng, các DN xuất hiện nhiều giải pháp phản ứng khác nhau và đôi khi thay vì hỗ trợ nhau cùng đi lên thì những DN lại quay ra mua cách triệt hạ lẫn nhau vấn đề ko phải hiếm vào ngành này.

Đây cũng là khả năng để nhiều DN quốc tế lấn sân vào môi trường Việt Nam. Nhôm quy hoạch kể chung cũng như nhôm định hình 50x50 khi là Một trong những ngành xuất hiện tiềm năng đi lên rộng lớn trên Việt Nam, tuy nhiên nếu như chưa mua đc tiếng kể chung trong các vấn đề lớn về tiện nghi dịch vụ cũng như tạo một môi trường phát triển chắc chắn, quy hoạch được những dịch vụ xuất hiện thương hiệu Việt thì các hãng sản xuất trong nước sẽ tự đánh mất thị trường vào tay các công ty nước ngoài.