Khi mua lại nhà cũ bạn cần tìm hiểu lịch sử mua bán nhà
Dù mua bán nhà Hà Nội hay Tphcm hoặc ở bất cứ đâu bạn cũng cần phải quan tâm đến tính pháp lý và lịch sử của ngôi nhà dù bạn mua bán nhà tại quận 7 thông qua các đơn vị chuyên nghiệp hay tự mua.

Trước khi thực hiện giao dịch bạn cần tìm hiểu xem ngôi nhà có đang được thế chấp ở ngân hàng, chủ sở hữu hiện tại có trong tình trạng nợ hay tranh chấp ngôi nhà không, giấy tờ ngôi nhà đã được xử lý rõ ràng chưa, có đang trong diện quy hoạch nào hay sai phạm diện tích gì không…để tránh những rủi ro không đáng có nhé. Rất có thể sẽ tiền mất tận mang.

Tìm một ngôi nhà có vị trí thuận lợi trong việc sinh hoạt hàng ngày
Để thuận tiện trong việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình thì bạn cần tìm một ngôi nhà có vị trí thuận lợi. Ví dụ như : một ngôi nhà gần trường học của con, gần công ty của bạn, gần chợ, siêu thị, bệnh viện, hiệu thuốc…. để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của gia đình. Chắc chắn bạn không muốn đi mua 1 gói mỳ tôm phải chạy xe vài km phải không nào?.

Phải xem cả môi trường dân cư xung quanh nhà
Đây là một điều rất quan trọng. Chắc chắn bạn không muốn sống ử một khu phố mà trộm cắp triền miên, đánh nhau, cãi lộn hay sảy ra phải không nào. Nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà con cái bạn cũng sẽ được tiếp thu những thứ không tốt từ hàng xóm.

Một nơi ở dân cư hiền hòa, dân trí cao, đoàn kết sẽ cho bạn và gia đình một môi trường sống tốt hơn là những nơi có nhiều tệ nạn xã hội.

Chất lượng xây dựng cần được kiểm tra kỹ lưỡng
Những điều cần lưu ý khi mua lại nhà cũ
Bạn nên tìm hiểu kỹ tiền sử xây dựng của căn nhà trước khi mua bán nhà riêng tại quận 7

Để che đậy khuyết điểm của căn nhà, các ngôi nhà cũ được trang hoàng lại đẹp mắt. Những vấn đề thường gặp ở nhà cũ là mua lại là thấm dột, hệ thống điện nước và nứt nẻ. Vì vậy, bạn cần sự cẩn trọng trong việc quan sát và hiểu biết nhất định về kết cấu xây dựng. Nếu cảm thấy không chắc chắn, hãy nhờ những người có chuyên môn kiểm tra giùm.

Nội thất và kiến trúc nhà như thế nào?Những điều cần lưu ý khi mua lại nhà cũ
Mua nhà thì bạn hãy xem xét về kiến trúc và nội thất có phù hợp với gia đình không để tránh phải tu sửa nhiều. Bạn cũng nên xem phong thủy ngôi nhà có hợp với bản mệnh không, hướng nhà….Xem xét them giá trị căn nhà có thật sự phù hợp với giá rao bán hay không.

Mua lại nhà cũ bạn cần thẩm định 2 – 3 lần
Có thể bạn nghĩ việc này rắc rối và thừa thãi nhưng đây là một trong những kinh nghiệm quý báu của nhiều người khi đi mua nhà cũ. Bạn có thể nhờ một đơn vị thẩm tra khác hoặc nhờ một người quen có chuyên môn thẩm định lại 6 điểm trên.

Việc này sẽ mang lại kết quả tốt mặc dù sẽ tốn kém. Vì vậy, không nên tiếc tiền mà hãy thẩm định lần 2 để đưa ra quyết định mua nhà.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua lại nhà cũ bạn nên tham khảo. Hãy tìm hiểu và quyết định thật kỹ và cân nhắc trước khi đưa ra một quyết định quan trọng này nhé.