Xem thêm:

Việc phá thai bằng thuốc còn sót dịch có nguy hiểm hay không?
Tuy hiện tượng sót dịch sau khi phá thai bằng thuốc không gây ra nhiều nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng của chị em ngay thời điểm đó nhưng nó vẫn sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và khả năng mang thai sau này của các chị em. Chính vì thế, các chị em nên điều trị sớm để hạn chế những tổn thương sau này mình có thể gánh phải.
Một số nguy hiểm khôn lường của hiện tượng phá thai bằng thuốc còn sót dịch là:
  • Sót dịch sau phá thai bằng thuốc sẽ ảnh hưởng lớn tới tâm lý, các chị em sẽ cảm thấy lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi và buồn phiền. Nếu tình trạng này không được cải thiện sẽ dẫn tới trầm cảm, thiếu ý thức trong cuộc sống.
  • Lượng sản dịch ra nhiều, kèm theo mùi hôi khó chịu và khiến chị em giảm ham muốn tình dục, mặc cảm, tự ti và không tập trung trong công việc.
  • Sót dịch nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây ra nhiễm trùng hậu sản, gây viêm tình trạng viêm nhiễm tử cung, làm tắc vòi trứng, từ đó dẫn tới hiện tượng viêm nội mạc tử cung và dính buồng tử cung. Đây đều là những nguyên nhân làm cản trở việc thụ thai hoặc gây ra hiện tượng mang thai ngoài tử cung, sảy thai, sinh non, vô sinh.

Phương pháp xử lý hiện tượng phá thai bằng thuốc còn sót dịch
Sau khi phá thai bằng thuốc mà chị em phát hiện ra mình có những dấu hiệu bất thường của hiện tượng sót dịch thì chị em cần tới cơ sở y tế uy tín, đảm bảo để khắc phục ngay tình trạng trên.
Nếu như hiện tượng sót dịch sau khi phá thai bằng thuốc ở trường hợp nhẹ thì các bác sĩ sẽ kê cho chị em sử dụng thuốc để đẩy lượng dịch ra ngoài. Hoặc các bác sĩ có thể tiêm hoặc pha loãng để truyền vào tĩnh mạch.
Tuy nhiên, trong những trường hợp nặng thì chị em cần được tiến hành nong gắp tử cung bằng tay hoặc sử dụng thủ thuật hút dịch trong tử cung ra ngoài. Sau đó, kết hợp với một số loại thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm.
Trên đây là những thông tin chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Y học Quốc Tế Hà Nội chia sẻ về vấn đề “phá thai bằng thuốc còn sót dịch”. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay theo số điện thoại (024)36.611.888 – 086.808.6696 hoặc chát ở khung phía dưới, các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn.
Nguồn: http://bacsygioihn.com/