Trước khi được bảo dưỡng, sân bóng sau khi được sử dụng một thời gian có tình trạng thiếu hạt cao su, lớp cao su gần mất hết, số cao su còn lại bị đẩy lên trên mặt cỏ (do nước mưa hoặc do ngập lụt). Cứ để tình trạng như vậy mà không có biện pháp khắc phục thì sợ cỏ rất dễ bị chẻ sợi, sợi cỏ không đứng thẳng, sân không đạt về độ êm,… dẫn tới thời gian khai thác sân bị giảm xuống.

Thời gian khai thác một sân bóng thường từ 3 năm, 5 năm đến 10 năm với tùy từng loại cỏ khác nhau. Sau một thời gian sử dụng, cỏ nhân tạo sân vườn sẽ thường có tình trạng bị xoăn sợi, chẻ sợi, cao su không đều, mất hết lớp cao su,… nếu như chủ sân không bảo dưỡng thường xuyên, để lâu tình trạng này rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian khai thác của sân bóng.

Tùy vào mật độ trận đấu mỗi ngày mà mỗi sân nên có lịch bảo dưỡng sân cụ thể. Nhìn chung, nếu như nhận thấy sân của mình có một số hiện trạng sau thì lúc đó là lúc chủ sân nên chăm sóc cho sân bóng của mình:


Không đạt độ dày của lớp cao su, sợi cỏ nhô lên quá dài
Mật độ các hạt cao su không đều
Sợi cỏ có tình trạng xoăn, bị chẻ sợi
Nền sân có hiện tượng lún, không bằng phẳng
Hạt cao su nổi lên nhiều do gặp mưa lớn, ngập lụt

Khi gặp những tình trạng như vậy, chủ đầu tư sân có thể dùng máy đánh lại cỏ cho cỏ dựng lại, trải thêm hạt cao su đúng tiêu chuẩn là sợi cỏ nhô ra khỏi lớp cao su từ 1cm – 1,5cm để đảm bảo thời gian khai thác sân được tối đa.


Xem thêm: cỏ nhân tạo
VHT Grass
Hà Nội: P5-D4 Ngõ 9, Khuất Duy Tiến, Thanh xuân Bắc - Thanh Xuân - Hà Nội
TPHCM: Nhà 59A, Đường số 6, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 091 656 0672 - 098 253 1881
Web: vhtgrass.net
Có thể bạn quan tâm: cỏ nhân tạo sân bóng

View more random threads: