2. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới
- Nguyên nhân chính, chiếm đến hơn 90% các trường hợp mắc bệnh là qua đường tình dục không an toàn. Đặc biệt những người có đời sống tình dục phóng khoáng, quan hệ với nhiều người, gái mại dâm và không sử dụng biện pháp phòng tránh an toàn.
- Mắc sùi mào gà bẩm sinh do lây truyền từ mẹ sang con khi người mẹ bị lây nhiễm sùi mào gà trong quá trình mang thai. Thông qua đường sinh thường, dịch và máu của người mẹ ở âm hộ và cổ tử cung sẽ dính vào cơ thể bé, đặc biệt là dính vào mắt có thể gây viêm kết mạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển và tính mạng của bé.
Xem thêm:

- Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như khăn mặt, khăn tắm, quần lót, bàn chải đánh răng hay các đồ chơi tình dục đều có nguy cơ lây bệnh.
- Tiếp xúc trực tiếp vết thương hở với dịch mủ của người bệnh, hoặc dịch mủ vô tình dính vào miệng, mắt sẽ gây sùi mào gà ở miệng, mắt hoặc tại vị trí vết thương hở tiếp xúc trực tiếp.

3. Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Trong đó có thể kể đến như gây viêm loét, nhiễm trùng, làm tổn hại đến những cơ quan bị lây nhiễm sùi mào gà như viêm dương vật, viêm tinh hoàn, viêm vòm họng, nghiêm trọng hơn có thể bị ung thư dương vật, ung thư vòm họng hoặc ung thư hậu môn. Sùi mào gà ở mắt có thể dẫn đến viêm kết mạc, giác mạc, thậm chí mù lòa.
Bệnh nhân mắc sùi mào gà làm suy giảm chức năng tình dục và chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, là nguy cơ gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.
Để mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất, khi xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào của sùi mào gà hoặc biểu hiện khác lạ của cơ thể, hãy đến gặp Bác sĩ ngay hoặc chart ngay cùng chuyên gia của chúng tôi tại: Tư vấn trực tuyến. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các bệnh sản phụ khoa – nam khoa và bệnh xã hội khác qua bacsygioihn.com nhé. Chúc các bạn luôn thật nhiều sức khỏe.