Xu hướng thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng năm nay có gì mới? Thiết kế nhà ở cũng giống như thiết kế thời trang, không ngừng đổi mới, không ngừng cập nhật những xu hương và trào lưu mới trong phong cách thiết kế mà các kiến trúc sư và cả gia chủ đều nên quan tâm để có được giải pháp tối ưu nhất cho công trình của mình.

kiến trúc văn phòng

Năm nay là sự lên ngôi của xu hướng thiết kế nhà ống hiện đại với phong cách tối giản trong không gian sống. Hãy cùng Kiến trúc An Cường tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Thông qua các yếu tố như màu sơn, vật dụng nội thất, cách bố trí không gian và sự ưu tiên sử dụng các thiết bị gia dụng đa năng. Đây là nét đặc trưng cũng như yếu tố chính của sự đơn giản trong bài trí nội thất, nhằm rút gọn các chi tiết trang trí, chỉ giữ lại những gì thiết yếu nhất cho cuộc sống hàng ngày. Tuy nhien vẫn mang đến cho gia chủ một không gian tiện nghi, thoải mái và giá trị thảm mỹ nhất định cho căn nhà.

Trong thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng, các kiến trúc sư thường hướng đến các màu sắc nhẹ nhàng và kết hợp hài hòa giữa toàn bộ không gian với các đồ nội thất trong nhà một cách tình tế, cùng sự sắp xếp tỉ mỉ, khéo léo trên từng chi tiết.
Tầng trệt rộng rãi thoải mái nhờ bố trí nội thất đơn giản.
Khi các kiến trúc sư thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng thì thường không sử dụng quá 3 bảng màu và các phần như trần, tường hay sàn đều được khéo léo và cẩn thận liên kết màu sắc với nhau qua cách sắp xếp cũng như bố cục ánh sáng để làm sao tôn lên được đường nét và hình khối chính một cách tinh tế cũng như loại bỏ bớt một số chi tiết trang trí rườm rà, không cần thiết.

thiết kế chung cư 150m2

Xu hướng thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng
– Tông màu trắng sáng và màu trung tính cần được các kiến trúc sư kết hợp khéo léo và phù hợp với thẩm mĩ cũng như sở thích của gia chủ, việc áp dụng công thức pha trộn màu sắc dựa trên ba gam màu chính là 60% màu nền cùng 30% màu trung gian và 10% màu nhấn giúp cho các kiến trúc sư dễ dàng tạo được sự hải hòa giữa thẩm mĩ chung của ngôi nhà với sở thích cá nhân của gia chủ.
Việc không dùng quá nhiều gam màu sáng trong thiết kế giúp các kiến trúc sư đem lại cho ngôi nhà một sự tinh tế cần thiết. Ngoài ra còn mang đến cho gia chủ cảm giác sinh động và tươi mới với không gian sống của mình nhưng cũng không kém nhã nhặn và tinh tế khi quan sát tổng thể của cả căn nhà.

Ngoài ra, các kiến trúc sư và gia chủ có thể dựa vào 10% gam màu nhấn để lựa chọn các vật dụng và các đồ nội thất trong căn nhà như bàn ghế, giường tủ,… Để khiến cho không gian sống của bạn trở nên nổi bật và thú vị hơn.