ngoài sự lừng danh về phong cảnh nên thơ và các đặc sản vùng mà chưa nơi náo hoàn toàn có thể có được, một nét đặc biệt của Phú Quốc là vật nuôi thường ngày ở đây, bạn sẽ thấy bất ngờ về con vật thân thuộc hằng ngày đc nuôi ở đây – chó xoáy Phú Quốc.
Chó xoáy Phú Quốc

1. Chó Phú Quốc thông minh và rất có thể đi săn tài tình
Chó xoáy Phú Quốc xuất hiện nguồn gốc từ đâu hiện nay chưa xác định rõ. Đi theo một số người, chó lông xoáy Phú Quốc khi là từ một giống chó lông xoáy của Pháp. Khi lạc tại hoang đảo Phú Quốc cũng như giống chó này sẽ sinh sôi nảy nở ở đây thành một loại chó hoang.

Chó xoáy Phú Quốc khi là giống chó đặc trưng riêng mang đến vùng biển đảo này. Để chó ở đây danh tiếng và nổi bật vì khác cùng với nhiều loài khác nó có xoáy lông khá là lạ chạy trên ở lưng. Biết tự đào hang nhằm sinh đẻ và có tài năng săn bắt cá rất xuất sắc bên dưới nước.


Xem thêm:
  • Chó Phú Quốc – giống chó tinh khôn nhất
  • Chó Xoáy Phú Quốc linh hồn của vùng Đảo Ngọc

2.Xoáy lưng khi là đặc điểm nhấn chó vùng biển đảo này
danh tiếng với thân hình đẹp chó Phú Quốc còn được nhiều bạn biết mang đến với tài săn bắt rất tốt. Nơi đây giống chó rất trung thành cũng như thông thái. Bởi chúng không cần trải qua giai đoạn giảng dạy các giống như các giống chó khác. Chúng còn tuân đi theo mệnh lệnh một cách rất cụ thể.

Một điểm khá đặt biệt là chó Phú Quốc không ăn các thức ăn nhân tạo nên do người khác khiến hay không phải chủ của chính nó nên rất khó bắt được chúng hay dùng thuốc tiêu diệt. Một đặc tính không phải loài chó nào cũng có được. Bên cạnh đó chó Phú Quốc mỗi đoạt được rất nhiều giải thưởng cao vào cũng như ngoài nước