Khi son hết hạn sẽ bị biến màu, nổi vẩy trắng, đóng cục hoặc bị chảy nước và có mùi lạ hơn so với bình thường. Nếu như son của bạn đang có các biểu hiện này hãy ngưng áp dụng sản phẩm ngay lập tức.
tác hại của son môi hết hạn
Son môi bóng cũng dễ gây ra nhiễm trùng
Bên cạnh son môi, son bóng là mỹ phẩm chẳng thể thiếu được trong túi những phụ nữ làm đẹp. Về công nghệ, Tình trạng bạn liên tục làm sạch cây đũa thoa son (khoảng một ngày một lần), bạn có thể giữ son bóng trong vòng một năm hoặc cho đến khi nó có biểu hiện phai màu, tách các lớp và bốc mùi. Tuy nhiên, bạn nên thay son bóng sau mỗi ba tháng ứng dụng để hạn chế nhiễm trùng.
>> Mỹ phẩm Hàn Quốc cao cấp nhất
Son môi hết hạn dễ bắt vi khuẩn
Sau trong khoảng một năm vận dụng, son môi khai mạc khô vì nó được thực hiện từ sáp cứng và bắt vi khuẩn đa dạng hơn so với son bóng. Lau sạch lớp son môi bên ngoài bằng rượu chỉ tiến hành nó khô nhanh và vi khuẩn phát triển rộng rãi hơn. Vì vậy, bạn nên thay son môi sau một năm để giảm thiểu bị viêm da.
dấu hiệu nhận diện của son hết hạn
1/ Son hết hạn bị nổi cục
biểu hiện dễ nhận diện nhất khi son để quá date chính là nổi các cục “mụn” ở trên thân. Điều này là vì phần dầu thực vật trong thỏi son bị biến chất, kết dính lại gây ra nên vón cục. Hãy phân tích cây son của mình, Tình trạng có biểu hiện này thì vứt ngay đi chứ đừng tiếc rẻ nhé!
>> Son môi Hàn Quốc cao cấp
2/ Son hết hạn bị biến màu
đa số thỏi son không sử dụng sau một mức thời gian thường bị biến đổi màu sắc, ngả sang màu trắng hoặc tối màu đi. Trường hợp bạn thấy dấu hiệu này nhất định vứt chúng đi thay do vận dụng tiếp bởi vì các thỏi son như vậy có nguy cơ rất cao làm tổn thương đôi môi vốn mỏng manh và nhạy cảm.
cach-nhan-biet-son-het-han-cuc-hay-1
3/ Son hết hạn bị chảy nước
nhiều bạn gái có thói quen để son ở trong cốp xe, đây là nơi có nhiệt độ cao khiến cây son bị chảy nước, biến dạng khi tiếp xúc với nguồn nhiệt mạnh. Nguyên nhân tại sao do son được cấu tạo vì sáp, dầu thực vật và bột màu. Các nguyên liệu này có nhiệt độ nóng chảy rất thấp. Chính Bởi thế bạn hãy bạn quản thỏi son ở nhiệt độ trong khoảng 25 độ C để son không bị biến chất và được an toàn.
Top các bước chăm sóc da mặt ban đêm chuẩn cho mọi loại da
cach-nhan-biet-son-het-han-cuc-hay-2
4/ Son hết hạn có mùi lạ
các cây son nhiều đều không có mùi hoặc trường hợp có thì là mùi thơm do nhà sản xuất thêm hương liệu trong quá trình chế tạo. Mặt dù vậy có không còn xa lạ hương liệu được sử dụng loại rẻ tiền, kém chất lượng nên rất dễ bị biến đổi mùi hôi khó chịu. Bởi thế bạn hãy liên tục ngửi kiểm tra son để trường hợp thấy điều bất thường thì vứt luôn.
Tips: Cách tái chế các thỏi son hết hạn
Hãy dùng các thỏi son không sử dụng nữa để lau đồ bạc. Bạn chỉ thích dùng khăn sạch có phết son môi sau đó lau lên địa chỉ có dính bẩn, sau đó dùng khăn ẩm lau lại là được.
>> Koelcia
cach-nhan-biet-son-het-han-cuc-hay-3
hiện tượng bạn có một thỏi son lì, hãy dùng chổi bôi đều màu lên móng tay, sau đấy phủ một lớp sơn móng tay dạng bóng lên và thế là bạn đã có màu móng tay mới rồi.
NỘI DUNG NÊN ĐỌCMgid
Cẩn thận trước các triệu chứng báo động cơ thể đang nhiễm độc
Hói chữ M, bạc tóc đều mọc vù vù đen như mạ non với bí quyết này
Bệnh trĩ nặng mấy cũng cần thiết khỏi khi dùng thứ này
Số điện giảm mạnh chỉ còn 1 nửa tháng trước? Mẹo tiết kiệm là đây
Mẹo tiết kiệm điện siêu đẳng của người Đức! Giảm 40-50% / tháng
"Công thức vàng" ổn định đường huyết tới già bất kể nặng nhẹ
Bạn bị suy tĩnh mạch? Hãy nói không với việc phẫu thuật!
Sốc! Hóa đơn điện giảm 40% dù dùng điều hòa thả ga?
Bí mật cầu may mắn này được rất ít người biết đến!
Dùng đều ngày 2 lần thì tóc bạc như muối cũng đen, mọc như lúa
Mỗi đêm, bạn sẽ bị mất 1kg, trường hợp bạn làm điều này trước khi ngủ
Cảnh báo! Thường xuyên nhuộm tóc do bạc gây ung thư! Đã có cách
Viêm họng cấp/mãn tính,không biết cách này để trị thì quá mức giá
Đồng hồ bản sao siêu xịn! Giảm bảng báo giá 90%! Chọn ngay
Nhờ biết phương pháp này tôi không còn đen đủi nữa
Với các Tìm hiểu về hạn sử dụng của son, nhận diện son hết hạn mà baomuctim.com vừa Tham khảo, hy vọng bạn đọc đã biết cách nhận biết thỏi son của mình đã hết hạn rồi chưa nhé!