Dù đã sở hữu được chỉ tiêu mà đội bóng theo đuổi trong khoảng rất lâu, nhưng việc làm cho sao để sử dụng bom tấn này một bí quyết hiệu quả là điều mà Barcelona đang phải đau đầu.
Xem thêm: ty le ca cuoc
Antoine Griezmann đã chính thức gia nhập Barcelona với giá bán 120 triệu euro, sau 6 năm gắn bó mang Atletico Madrid. Dù rằng được cho là sẽ thay thế Suarez, nhưng lối chơi của anh lại khác hoàn toàn so với cầu thủ người Uruguay.
Sự xuất hiện của Griezmann tại Camp Nou kiên cố sẽ gây ra những trắc trở về vấn đề chiến thuật của HLV Ernesto Valverde. Trung phong người Pháp là chiếc cầu thủ tấn công sáng tạo, hiệu quả nhất khi được chuyển động tự do trên sân nhưng cốt yếu là bên phải, và anh thuận chân trái.
phong cách thi đấu của Griezmann nghe với vẻ rất giống... Lionel Messi, và điều này hiển nhiên là một bài toán nan giải cho Valverde để với thể hài hòa họ vào cộng 1 câu lạc bộ mà không làm cho tác động đến lối chơi chung của cả đội.
Đã từng sở hữu 1 tập thể với hai cầu thủ như vậy, là Argentina mang chính Messi và Paulo Dybala. Kết quả thì người nào cũng biết, sau vài lần thí nghiệm thất bại thì chỉ 1 người sở hữu được vị trí chính thức, người còn lại phải chấp nhận vai trò dự bị.
giả dụ ko chăm chút, Valverde mang thể sẽ lặp lại sai lầm này, và 120 triệu euro mà Barca bỏ ra đang được coi là 1 canh bạc to.

Liệu viễn ảnh của Coutinho với lặp lại sở hữu Griezmann?

Griezmann thường xuyên chơi như một tiền đạo ảo tại Atletico, ngay sau Alvaro Morata hoặc Diego Costa. Dù rằng ở toàn bộ mùa trước, Barcelona cũng mang 1 hệ thống như vậy có sơ đồ 4-4-2, nhưng người chơi phía sau Suarez thì không thể thay thế được, bởi ấy là Messi.
Điều này yêu cầu Valverde phải chuyển sang phương án khác, phổ quát khả năng là 4-3-3 truyền thống. Tuy thế, Griezmann lại chẳng thể hiện rẻ trong vai trò chạy cánh, chưa kể là anh còn phải nhường lại hành lang sở trường cho Messi.
có lẽ sự chọn lựa độc nhất vô nhị để khai thác hết khả năng của Griezmann là thay thế Suarez với vai trò trung phong cắm, dù đây cũng ko phải là vị trí sở trường nhất của anh.

Griezmann sẽ không được thi đấu ở vị trị say mê nhất tại Barca.
Philippe Coutinho đang ở rất gần sở hữu việc rời khỏi Camp Nou, thêm vào ấy là sự sa sút phong độ của Suarez thì bộ ba Dembele-Griezmann-Messi sẽ là sự chọn lọc tốt nhất cho Barcelona vào mùa sau.
không những thế, mối lo to nhất hiện giờ là khả năng Griezmann bị phương pháp li trong phòng thay đồ của Barca. Đã từng sở hữu không ít "thế lực" bày tỏ sự ko chấp thuận nếu tiền đạo người Pháp mang mặt tại đây.