Môi lớn bị loét là một trong những biểu hiện mang đến nhiều phiền phức. Chúng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân không giống nhau của các loại căn bệnh phụ khoa bình thường. Vậy nhũng loại chứng bệnh phụ khoa nào gây cần chứng môi lớn bị loét? Cùng tham khảo qua topic để biết thêm 1 số loại căn bệnh phụ khoa này nhé.

Những chứng bệnh phụ khoa khiến môi lớn bị loét

Môi lớn là cơ quan sinh dục giới nữ có chiều dài khoảng 7 - 9 cm, tựa như đôi môi, với vai trò che chắn, bảo vệ hệ sinh sản được đảm bảo, tránh những yếu tố xấu bên ngoài. tuy nhiên, môi lớn không thể ngăn chặn vi khuẩn, virus, ký sinh trùng tiến công vào âm hộ.


vì vậy, khi mắc bệnh phụ khoa thì sẽ khiến môi lớn bị loét khiến nữ giới luôn cảm thấy bất tiện. dưới đây, các chuyên gia sẽ gửi tới bạn một vài cái tên bệnh phụ khoa khiến môi lớn bị sưng và ngứa.

Viêm âm đạo

bệnh do ký sinh trùng, nấm Candida, tạp trùng, vi sinh gây ra khiến âm hộ đau rát, ẩm ướt, tiết nhiều khí hư,… căn bệnh rất dễ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Viêm âm đạo do nấm là lý do dẫn đến môi lớn bị sưng và ngứa kèm triệu chứng sau:

khí hư ra nhiều, dạng bã đậu, luôn nhận thấy ngứa nóng rát.

Tiểu rất, tiểu buốt, tiểu nhiều, giao hợp có cảm giác đớn đau.

Môi bé, mô lớn bị sưng và ngứa, tấy đỏ.

Niêm mạc âm hộ sưng đỏ, có lúc lở loét.

Nếu chứng bệnh kéo dài có thể gây viêm đường tiểu, viêm vùng chậu, viêm loét cổ tử cung gây vô sinh, thậm chí còn còn mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

>> Xem thêm: https://moilonmoibe.blogspot.com/

Viêm âm hộ

chứng bệnh này do vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây nên khiến bộ phận sinh dục của chị em bị vi nhiễm, với các triệu chứng như: môi bé, môi lớn bị sưng và ngứa, xung huyết, đau ngứa âm đạo.

Tiểu đau, "yêu" gian khổ, đau buốt.Bệnh trở nặng, niêm mạc cửa mình bên trong môi nhỏ sẽ nổi mụn nước thành mảng, lở loét.

Nếu ko tương trợ điều trị sẽ lây lan sang các bộ phận sinh dục khác như cửa mình, cổ tử cung, tác động đến khả năng sinh sản, thậm chí dẫn tới ung thư đường sinh dục.

Viêm tuyến Bartholin

căn bệnh này là do nhiễm trùng diễn ra tại tuyến chất nhờn nằm giữa môi lớn và môi bé khiến môi trường âm đạo bị mất cân gây gian khó cho giới nữ.

bệnh với các biểu hiện như cảm thấy đau nhiều tại vùng âm đạo. Nặng hơn sẽ hóa mủ dẫn đến môi bé, môi lớn bị sưng và ngứa, đau lúc va đập hoặc khi "yêu" tình dục.

Vào công đoạn mạn tính, tuyến Bartholin sưng to, tiết dịch mủ, ko tiết chất nhờn, thân thể mệt mỏi, dẫn đến hoạt động của đường tiểu bị rối loạn.