Bất kì ai khi đi xin việc đều mong để lại ấn tượng tốt với NTD. Mặc dù vậy, vì những lý do khác nhau, dù cố tình hoặc là tình cờ bạn đã tự khiến mình lọt được vào “list đen” của người tuyển dụng. Nếu chính bạn không mong muốn đánh mất đi cơ hội được làm việc tại doanh nghiệp yêu quý thì hãy tránh mắc các lỗi cơ bản khiến bạn “một đi không quay lại” tiếp sau đây nhé!

Ứng xử thiếu lịch lãm, tế nhị

Sẽ chẳng có doanh nghiệp nào phỏng vấn một nhân viên cấp dưới ứng xử thô lỗ và không tôn trọng người khác, mà điều này lại trình bày ngay trong buổi phỏng vấn. Nếu chính bạn thường xuyên xen ngang khi người trao đổi đang nói, lên giọng hoặc tỏ ý coi thường chứng tỏ các bạn sẽ bị “đánh rớt” không một chút thương tiếc. Thậm chí còn, khi người phỏng vấn trao đổi có khả năng đưa ra ngay kết quả đó “loại” thì chính bản thân bạn cũng chớ cau có, biểu lộ thất vọng hay đóng sập cửa, bởi vì những bạn vẫn có cơ hội “gặp” lại nhau.

>>> Bạn cũng có thể đến vòng phỏng vấn đơn giản dễ dàng hơn khi bạn tự tạo hồ sơ xin việc làm tại kênh thông tin https://vieclamnhanh.net.vn/ và theo đó bạn có thể ứng tuyển nhanh, tiếp cận công việc ao ước.


Sử dụng tiếng lóng

Nếu như doanh nghiệp bạn phỏng vấn trao đổi thuộc nghành nghề dịch vụ cần sự có sáng tạo, trẻ trung thì việc nhiều khi sử dụng tiếng lóng một cách hợp lý sẽ để cho không gian giao tiếp có thể trở nên nhẹ nhàng hơn. Mặc dù vậy, nếu chính bạn không tự tin vào năng lực hiểu rõ tư tưởng thì nên tránh sử dụng tiếng lóng như một nguyên lý chung. Việc sử dụng tiếng lóng, từ không thông dụng đã cho chúng ta biết bạn không thật sự quan tâm trang nghiêm đến công việc đang trúng tuyển. Dù bạn cảm thấy thân thiết với người trao đổi ra sao đi nữa thì họ vẫn không phải là người bạn tốt nhất để chúng ta cũng có thể dễ chịu và thoải mái sử dụng tiếng lóng để giao tiếp.

Thể hiện không có sức sống

Thường xuyên ngáp dài, ngồi khom lưng quá thấp hay trông y hệt như muốn nằm trên giường nhiều hơn sẽ làm người phỏng vấn cảm giác bạn thật nhàm chán. Điều đó có khả năng khiến buổi trao đổi của bạn kết thúc giữa chừng. Bởi vậy, hãy luôn luôn để mắt đến ngữ điệu cơ thể, luôn lắng nghe người trao đổi với thái độ thân thiện. Họ sẽ phân biệt “Ồ, cô ấy vẫn đang rất tập trung” và có cái nhìn tích cực hơn về bạn.

Nói sai sự thật

Không ít ứng viên xin việc làm thú nhận rằng để tạo ấn tượng với NTD, họ đã nói không chính xác hay thổi phồng sự thật trong CV hay trong thời gian trả lời câu hỏi khi nhập cuộc phỏng vấn. Nhưng hãy nghĩ đến hậu quả mà nó đem về, thời điểm bạn được cân thắc nâng lương hay thăng chức, những tiếng nói dối bị phát hiện ra và tất cả mọi cơ hội tan biến. Doanh nghiệp không sớm thì muộn sẽ phát hiện ra sự thật và chứng tỏ không bao giờ tín nhiệm bạn nữa, và nguy cơ bị sa thải là rất lớn.

“Truy nã” người tuyển nhân sự

Sau thời điểm tham gia phỏng vấn thì bất kỳ ai ai cũng hy vọng theo thông tin được biết kết quả đó càng sớm càng tốt. Các điều này không nghĩa là bạn thường xuyên gọi cho nhà tuyển dụng và đòi hỏi theo luồng thông tin có sẵn kết quả này. Điều đó chỉ để cho họ nghĩ rằng bạn đang sự thật tuyệt vọng và rối trí mà thôi. Nhiều khi bạn nên tự biết rằng, nếu như sau vài tuần mà không được người tuyển nhân sự gọi điện liên lạc lại thì đồng nghĩa tương quan với sự bạn bị từ chối.

Nhà tuyển dụng nào cũng hy vọng tìm kiếm được ứng viên xin việc làm trang nghiêm, có bản lĩnh và lanh lợi. Nếu bản thân bạn đáp ứng được các tiêu chí đó thì ngành nghề suôn sẻ sẽ tới với bạn tại một ngày không xa.

Lưu ý “bổng lộc” nhiều hơn công việc

Khi được trao cơ hội để hỏi người phỏng vấn trao đổi, đừng có hỏi những câu như: “Tôi được nghỉ phép bao lâu?” hay là “Tôi có thể tạm ứng bao nhiêu nếu khi gặp trường hợp khẩn cấp?” Đấy là các điều bạn nên tìm hiểu nhưng trong các công việc bạn chỉ tập trung vào việc này sẽ làm người tuyển nhân sự có cảm xúc rằng chính bản thân bạn đang dõi theo ngành nghề như một phương tiện để nghỉ ngơi và hưởng lương thưởng. Điều thiết yếu là họ không tồn tại mong muốn để tuyển những người như vậy.