Chữa đau bụng đi ngoài bằng gừng tươi

Gừng là loại gia vị tính cay nóng, có tác dụng chữa rất nhiều bệnh như ho, cảm cúm, đau lưng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài ra nước

– Bạn lấy 1 củ gừng tươi rửa sạch, giã nát rồi hãm cùng 2 chén nước ấm, chắt lấy nước uống.

– Nếu bạn đau bụng, đi ngoài nhiều lần do rối loạn tiêu hóa thì cắt vài lát gừng tươi chấm muối ăn cũng rất hiệu nghiệm.


Dùng búp ổi trị đi ngoài

Trong búp hoặc lá ổi xanh có chứa chất tanin, có tác dụng làm săn niêm mạc ruột và làm ngưng tình trạng đi ngoài phân lỏng khá nhanh. Bạn có thể dùng búp ổi theo các cách sau:

– Lấy vài búp ổi hoặc lá ổi non nhai trực tiếp với vài hạt muối sẽ giúp cầm đi ngoài.

– Bạn lấy 20g lá ổi non sao nóng lên rồi cho vào ấm, thêm 500ml nước sắc cùng với 1 củ gừng nướng, 1 vài vỏ quýt. Đun đến khi nước cạn còn chừng 200ml thì đổ ra uống.

Ngoài ra, người bệnh có thể giữ ấm bụng bằng cách chườm túi giữ nhiệt hoặc chai nước ấm lên vùng bụng sau khi ăn sẽ giảm bớt những cơn co bóp thành ruột, hạn chế tình trạng đi ngoài.


Đại tràng Tâm Bình – giải pháp cho tình trạng cứ ăn xong là đi ngoài

Việc điều trị bằng thuốc tây về cơ bản sẽ giúp cầm đi ngoài khá nhanh cũng như làm thuyên giảm các triệu chứng khác như đau bụng, chướng hơi… Tuy nhiên, với trường hợp đi ngoài kéo dài thì việc sử dụng thuốc tây quá nhiều sẽ dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn mà trước tiên là ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày. Do đó, sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên như Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng Tâm Bình trong trường hợp này là sự lựa chọn phù hợp nhất để hỗ trợ điều trị bệnh.

Trong thành phần Đại tràng Tâm Bình có sử dụng tới 12 loại dược liệu quý gồm: Bạch truật, Bạch linh, Đẳng sâm, Nhục đậu khấu, Mạch nha, Sơn tra, Sa nhân, Hoàng liên, Trần bì, Mộc hương bắc, Hoài sơn, Cam thảo. Trong đó, 4 thảo dược: Đẳng sâm, Bạch truật, Bạch linh và Cam thảo chính là bài thuốc bổ khí Tứ quân tử thang nổi tiếng, được sử dụng trong điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa.

Xem chi tiết tại: https://daitrang.net/cu-an-xong-di-ngoai_5622.html