Việc đình chỉ sự phát triển thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên bộ phận sinh dục của chị em ít rất nhiều cũng mắc biến chứng, nếu quan hệ ngay trong chu kỳ này thì rất dễ nhiễm viêm nhiễm. Vậy sau đình chỉ thai bao lâu thì có nguy cơ quan hệ được là điều thắc mắc của nhiều chị em.
Sau phá thai bao lâu thì có nguy cơ giao hợp lại được?
Theo những bác sĩ chuyên khoa Sản của phòng khám TBD bệnh viện phá thai ở quận 7, thời gian tốt có thể giao hợp tình dục trở lại sau khi phá thai là từ 4 – 6 tuần. Thế nhưng, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra nhiều, cộng với cơ thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng giao hợp tình dục trong khoảng thời gian ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi phá thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em tuyệt đối vội vàng giao hợp tình dục cho tới khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi quan hệ sớm sau khi đình chỉ thai sẽ tạo ra viêm bị phụ khoa, hệ quả đến sức khoẻ sinh sản về sau này. Chủ yếu như:
❖ tạo ra viêm bị phụ khoa: Sau đình chỉ thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có giao hợp tình dục nhanh chóng sẽ tăng nguy cơ bị tạp khuẩn tấn công gây ra viêm phụ khoa. Hơn nữa, những hành động giao hợp tình dục mạnh, thô bạo còn có thể dẫn đến những tổn thương cho cổ tử cung, hệ quả to lớn tới sức khỏe sinh sản của các chị em, thậm chí có thể gây nên vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có các dấu hiệu bất thường này các chị em cần đi kiểm tra b.sĩ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và có hướng xử lý nhanh chóng.
❖ quan hệ tình dục nhanh chóng sau đình chỉ thai còn có thể mang thai ngoài ý muốn khá cao: Bởi vì thời điểm phá thai chính là thời điểm bắt đầu thời gian kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng quá trình này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có khả năng tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có quan hệ tình dục mà không dùng phương án tránh thai thì chức năng tiếp tục mang thai là khá cao.
các bác sĩ phòng khám TBD khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái khám để làm rõ quá trình đình chỉ thai có hiệu quả không, từ đó có kỹ thuật trị bệnh kịp thời, tránh trường hợp sót thai, thai lưu, viêm nhiễm, tạo ra hệ quả tới sức đề kháng và khả năng sinh sản của bản thân.
phòng khám TBD được bệnh nhân tin tưởng là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản sản uy tín trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế khỏi lòng phục vụ người bệnh. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm sức khỏe.
Trên đây là những chia sẻ của những thầy thuốc phòng khám TBD về vấn đề sau khi phá thai bao lâu có khả năng giao hợp được. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ tình trạng sức khỏe của mình.