Thương mại tăng mạnh cùng những bản hợp đồng ký ước lớn mua tàu bay, tuy nhiên chưa đủ để phát triển dịch vụ thương mại hai chiều. lần đầu tiên, ông Gilbert Kaplan, Thứ trưởng đặc trách Thương mại ngoài nước, Phòng thương mại Mỹ, đến Việt Nam dự Thượng đỉnh doanh nghiệp đất nước Việt Nam – đất nước MỸ vô ngày 10/9 và thực hiện một loạt các cuộc gặp gỡ đối tác nhằm mở rộng thị trường.
tin tài trợ Vietnamairline đi Lai Châu

Mỹ kí thêm các hợp đồng lớn hãng hàng không Việt Nam

Từ việc hãng Boeing đã có 2 bản ký ước lớn với hai Hãng hàng không Bamboo và Vietjet air của đất nước Việt Nam, ông Gilbert Kaplan, cho hay: “Chúng tôi mong đợi những bản thỏa thuận thương mại này, mong rằng các thoả thuận này về sau sẽ sớm được hiện thực”
Boeing và Bamboo đã ký kết bảng hợp đồng đầu tiên cho việc mua 20 tàu bay 7879 Dreamliners của Boeing với tổng giá trị lên đến 5,6 tỉ Đô La, hôm 26/6 năm 2018, nhân chuyến thăm và làm việc tới Mỹ của Phó Thủ tướng ông Vương Đình Huệ.


Tiếp đến, Boeing và Hãng bay Vietjet Air, hôm 18/7, cũng đã ký bản thỏa thuận cho việc cung ứng tăng cường 100 tàu bay Max hiệu lực 12,7 tỉ usd. Hãng hàng không VietnamAriline đang dự kiến mở đường bay thẳng tới quốc gia mỹ vào cuối 2019. Ông Gilbert Kaplan khẳng định “những chặng bay thẳng này trở về sau sẽ mang đến mối quan hệ giữa hai nước tiến lại gần hơn”.
Phó chủ tịch phụ trách marketing của Bộ phận tàu bay thương mại Boeing, ông Randy Tinseth, trước thời điểm đó đã nói với NCĐT tại một buổi họp báo về việc những tàu bay thân rộng Boeing thế hệ 777x ban đầu, về sau được bàn giao đến du khách Việt Nam vào năm 2020.
Theo như ông Randy Tinseth chia sẻ, đang chuyển dần từ những dòng tàu bay thân rộng cỡ lớn sang những tàu bay thân cở rộng và hiệu quả hơn. ngày nay, Boeing đã bán được 100 tàu bay 737 cho Vietjet air. Đơn hàng sẽ được bàn giao vào năm 2020 và thời gian chi tiết do Hãng Hàng không VietJet ấn định.

Thêm nữa, hãng Boeing sẽ sớm chuyển quyền cho VietnamAirline phiên bản mới các tàu bay 787, mẫu tàu bay chiếm lĩnh phân khúc đường dài trên trên toàn quốc, cung ứng 80% những chuyến bay xuyên Đại Tây Dương
Theo như Phó chủ tịch Marketing của hãng Boeing, hiện VietnamAirline chưa chốt thời gian giao hàng, tuy thế hãng này đã có kế hoạch nâng cao team vận hành tàu bay cho những phiên bản mới của tàu bay Boeing 787.
bài viết hay Vietnamairllines