Nhiều bạn đã hỏi mình rằng khi mang thai uống canxi có tác dụng gì thì mình cũng đã nói ở bên trên cho các bạn rồi .

Mình cũng muốn bổ sung thêm là việc bà bầu uống canxi thì răng bé cũng được phát triển và chống các bệnh về răng bé mai sau và khi bé nhận được lượng canxi đầy đủ thì việc còi xương của trẻ sẽ không bao giờ được xuất hiện và mình nói đến đây chắc bạn cũng đã hiểu phần nào rồi đúng không ạ.

vậy khi mang thai nên uống canxi vào lúc nào ?
Tỷ lệ canxi/ phốt pho trong thức ăn tốt nhất cho sự hấp thu canxi là 1/1 hay 1,27 – 136/1 (khối lượng canxi cao hơn photpho). Bà bầu uống canxi từ tháng thứ mấy là vấn đề mà các mẹ bầu cần lưu ý vì đây không phải loại dưỡng chất uống càng nhiều càng tốt.

Xem Thêm :

tác dụng của lòng trắng trứng gà

https://vaichiase.com

Trước hết mẹ bầu nên quan tâm đến lượng canxi có sẵn trong thức ăn hằng ngày. Một số thức ăn chứa nhiều canxi: cua đồng, tôm đồng, sữa bột, sữa bò và dê tươi. Ngoài ra, thực vật cũng có chứa canxi như vừng, rau cần, cà rốt, sữa đậu nành…

Việc bổ sung canxi theo đường uống cho bà bầu phải có sự chỉ định của bác sĩ vì thừa hoặc thiếu canxi đầu đều dẫn đến nguy hiểm.

bà bầu bổ sung canxi vào lúc nào
Nhiều bạn hỏi mình rằng khi mang thai thì nên uống canxi vào lúc nào là tốt nhất thì sau đây mình sẽ mách cho các bạn cách để uống canxi vào thời điểm nào là hợp lí nhất nhé.

Bạn biết rằng bà bầu cũng cần bổ sung sắt rồi đúng không nào vậy bạn nên tránh uống canxi vào lúc bổ sung sắt nhé
Bạn nên bổ sung canxi vào lúc sau khi ăn bữa sáng và bữa trưa khoảng 1 giờ đồng hồ nhé.
Như các bác sĩ đã khuyến cáo rằng bạn không nên uống canxi vào buổi tối để tránh bị sỏi thận nhé.
Một số lưu ý khi bổ sung canxi
Việc gì cũng vậy nó đều có tác dụng ngược lại cả và sau đây là một số lưu ý khi bạn uống canxi :

một số bà bầu lúc uống canxi thì sẽ có hiện tượng như tiêu chảy và buồn nôn vậy thì chúng ta phải làm gì như gặp trường hợp như vậy.