một tuần trở lại đây “cậu nhỏ” của tôi vô cùng hay bị ngứa ngáy khó chịu, đặc thù là về đêm, bữa nay tôi đi tắm thì còn phát hiện có một đôi nốt mụn làm thịt màu hồng, một người bạn của tôi nói rằng nếu tôi đã từng quan hệ tình dục không an toàn, có thể tôi đã bị sùi mào gà, tôi vô cùng lo lắng không ngứa bộ phận sinh dục nam về đêm là bệnh gì?…” Anh Hoàng Duy T. (26 Tuổi, Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ.


những rối rắm tác động đến vấn đề sinh lý luôn làm cho bất cứ ai gặp nên sợ hãi, lo âu, tuy nhiên, khi gặp cần tình trạng ngứa vùng kín nam thì việc điều tra nguyên nhân để có giải pháp can thiệp kịp thời là quan trọng hơn cả nhằm bảo đảm chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản cho bản thân. Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, ngứa bộ phận vùng kín nam là 1 trong những triệu chứng gây ra nhiều phiền phức và làm mất tự tin cho đấng mày râu, nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do công việc vệ sinh vùng kín không chính xác bí quyết, do dị ứng hoặc nghiêm trọng hơn là các bệnh viêm nhiễm nam khoa hay những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

ngứa vùng sinh dục nam

Trong trường hợp nguyên nhân gây ngứa bộ phận vùng kín là do vệ sinh bộ phận vùng kín không đúng cách hoặc dị ứng thì có thể cải thiện và kết thúc tình trạng này thông qua việc vệ sinh sạch sẽ hàng ngày bằng nước ấm, giữ cho bộ phận vùng kín khô thoáng và bôi 1 số loại thuốc có tác dụng giảm ngứa… ngoại giả, nếu nguyên nhân là do những bệnh nam khoa, đặc biệt là những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như sùi mào gà thì người bệnh buộc phải đi khám để được can thiệp điều trị bằng cách yêu thích, hiệu quả.

Như trường hợp của anh T. Nêu trên, anh có triệu chứng ngứa vùng sinh dục, gần đây lại phát hiện 1 số mụn giết mổ màu hồng – đây là 1 trong các biểu hiện nghi ngờ của bệnh sùi mào gà, một căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

ngứa vùng sinh dục về đêm
Ngứa bộ phận vùng kín nam liệu có cần là triệu chứng của bệnh sùi mào gà?


Sùi mào gà do virus Human papiloma virus (HPV) gây ra, con đường lây truyền chính yếu là quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh, thời kì nói từ lúc nhiễm virus đến lúc phát bệnh là 2 – 9 tháng tùy từng cơ địa người bệnh. Thể hiện đặc biệt nhất của bệnh lý này đó là những mụn giết thịt màu hồng nhô cao khỏi bề mặt da, bên trên có các nhú gai li ti, khi mới phát bệnh có thể chỉ xuất hiện một đôi nốt mụn li ti, sau đó các mụn này sẽ tăng trưởng to ra và liên kết với nhau thành các đám, mảng có chân, cuống trên bề mặt niêm mạc da. Ngứa vùng sinh dục và xuất hiện một vài nốt mụn giết màu hồng có thể là thời đoạn mới phát bệnh của sùi mào gà, do đó, lúc có những triệu chứng này bạn phải tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Để chắc chắn mình một người có bị bệnh sùi mào gà hay không bên cạnh việc căn cứ vào các triệu chứng bên bên cạnh, bác sỹ còn phải làm một số xét nghiêm cấp thiết như xét nghiệm bệnh phẩm (dịch mủ của tổn thương). Như vậy, đối với trường hợp của anh T. Nêu trên, cũng chưa thể kiên cố nguyên nhân gây ngứa bộ phận sinh dục là gì? Có phải do bệnh sùi mào gà hay không?
Để có được câu giải đáp chính xác nhất, anh cần tới phòng khám đa khoa thăng long để được thăm khám, xác định nguyên nhân, những bác sỹ chuyên khoa sẽ đưa ra tư vấn và cách điều trị hiệu quả, an toàn cho bạn.