Các loại vitamin và dưỡng chất trong củ cải, bưởi, trà xanh… giúp hỗ trợ hiệu quả trong việc giải độc gan
1. Tỏi
Chỉ cần một nhánh tỏi trắng mỗi ngày có thể kích hoạt enzyme của gan. Enzyme này giúp cơ thể tăng tốc độ thải độc tố. Tỏi cũng chứa hàm lượng cao allicin và selenium, hai hợp chất tự nhiên hỗ trợ trong giải độc gan.
2. Bưởi
Chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, bưởi giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc của gan. Một ly nước ép bưởi tươi giúp tăng quá trình hình thành các enzyme giải độc gan và loại bỏ những chất gây ung thư và độc tố khác.
3. Củ cải đường và cà rốt
Cả hai loại rau củ trên đều chứa hàm lượng cao flavonoid thực vật và beta-carotene, do đó nói bình thường củ cải đường và cà rốt giúp kích thích và cải thiện công dụng gan.
4. Trà xanh
Trà xanh là nước uống chung chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins, đây cũng là chất có tác dụng giúp đỡ gan
>>> Xem bài viết tại :http://tuanmuasamtructuyen.vn/song-khoe
5. Các loại rau lá xanh
Rau lá xanh là một trong những loại thực phẩm giúp giải độc gan. Loại rau này có thể ăn sống hoặc nấu chín hoặc ép nước uống. Với hàm lượng cao chlorophylls có thể trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, các loại thực phẩm độc, lá xanh có khả năng đào thải chất độc trong máu, bảo vệ gan.
6. Bơ
Đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể sản xuất nhiều glutathione. Glutathione là chất quan trọng trong quá trình chuyển hóa các độc tố trong cơ thể. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra nếu thường xuyên ăn bơ sẽ giúp cải thiện gan.
7. Táo
Táo chứa hàm lượng cao pectin giúp làm giảm độc tố trong đường tiêu hóa và giúp đỡ gan trong loại bỏ chất độc khỏi cơ thể.
8. Dầu oliu
Dầu hữu cơ được ép từ oliu, cây gai dầu và hạt lanh rất tốt cho gan nếu sử dụng thường xuyên. Dầu oliu cung cấp chất lipid có thể hút được các chất độc hại trong cơ thể. Bằng cách này, dầu oliu giúp giảm gánh nặng cho gan trong việc loại bỏ độc tố.
9. Ngũ cốc
Ngũ cốc, như gạo nâu, chứa nhiều vitamin B, chất dinh dưỡng thanh gia vào quá trình chuyển hóa chất béo của gan và hỗ trợ chức năng gan …
10. Bông cải xanh
Ẳn bông cải xanh sẽ làm tăng hàm lượng glucosinolate trong cơ thể, đây là enzyme tự nhiên bổ sung cho gan . Enzyme tự nhiên giúp tăng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể do đó làm giảm các nguy cơ gây ung thư.