Một trong các câu hỏi được những bậc phụ huynh quan tâm hiện giờ chính là “viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không”. cùng sắm câu trả lời qua bài viết sau nhé!
>>Bài viết liên quan:http://raovatsoctrang.com/showthread...081#post943081


Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, viêm tai giữa là 1 bệnh thường gặp ở con trẻ. nếu như ko được điều trị triệt để, bệnh mang thể gây ra các biến chứng hiểm nguy như viêm màng não, áp xe não, gây liệt dây tâm thần số 7. Viêm tai giữa thường gặp ở trẻ trong khoảng 6 tháng đến 3 tuổi.
Trẻ thường mắc viêm tai giữa do viêm VA lan vào vòi nhĩ, làm cho vòi nhĩ bị viêm và tắc lại. Ở trẻ con, vòi nhĩ ngắn hơn, khẩu kính lớn hơn ở người lớn nên vi khuẩn và những chất xuất tiết ở mũi họng rất dễ lan lên tai giữa. đặc trưng, hệ thống niêm mạc tuyến phố hô hấp (niêm mạc mũi họng, niêm mạc thùng tai, niêm mạc khí truất phế quản…) ở trẻ rất nhạy cảm, rất dễ giận dữ với các kích thích bằng hiện tượng xuất tiết dịch, làm cho dịch ứ đọng nhiều trong hòm tai, gây viêm.
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Điều nghiêm trọng là viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ có thể gây thủng màng nhĩ, làm cho tiêu xương… tác động tới sức nghe của trẻ và dẫn tới rối lộng ngôn ngữ. giả dụ ko được điều trị triệt để, bệnh có thể gây những biến chứng nhiễm trùng sọ não rất nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch bên hoặc gây liệt dây thần kinh mặt (dây số 7).
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? thường ngày, ở công đoạn đầu, thể hiện của bệnh viêm tai giữa không rõ rệt, trẻ không sốt, ko đau tai, rất ít khi sở hữu ù tai, ko chảy dịch ở tai. Triệu chứng độc nhất vô nhị là trẻ bị nặng tai nên những bà mẹ thường hay bỏ qua và cho rằng trẻ thiếu quy tụ. khi chuyển sang quá trình mãn tính mới mang hiện tượng chảy mủ tai.
thành ra, ngay từ công đoạn ủ bệnh (trẻ sốt, thường là sốt cao 39-40oC, quấy khóc rộng rãi, trẻ bé thường bỏ bú, kém ăn, nôn trớ, đại tiện, co giật, lấy tay dụi vào tai…), người to cần đưa trẻ đi khám và điều trị. ví như được phát hiện sớm, thầy thuốc sẽ chủ động chích rạch dẫn lưu hoặc sau lúc vỡ mủ được điều trị cẩn thận thì bệnh sẽ khỏi sau 1-2 tuần, ko để lại di chứng. Viêm tai giữa ởtrẻ em có nguy hiểm không? hiện nay, sở hữu công nghệ nội soi, những bác sĩ sẽ sử dụng kính hiển vi điện tử để chích 1 lỗ nhỏ ở màng tai và đặt vào chậm tiến độ một ống thông nhỏ. Ống thông khí xuyên qua màng tai nhằm hút sạch dịch nhầy quánh trong hòm nhĩ ra ngoài và lưu ống thông khí tại chỗ để dịch mang thể tự chảy ra ngoài.
Để phòng bệnh viêm tai giữa cho trẻ, người to phải giữ giàng vệ sinh mũi họng hằng ngày cho bé sạch sẽ, tránh tối đa trẻ bị viêm mũi họng. lúc trẻ nôn trớ, ko nên đặt trẻ nằm đầu rẻ vì chất nôn dễ tràn vào tai giữa. lúc gội đầu cho trẻ, không nên hạ rẻ đầu quá, nước sẽ chảy vào tai giữa, gây viêm. nếu như trẻ bị viêm mũi họng và viêm VA thì phải điều trị dứt điểm, đúng cách vì chậm tiến độ là cội nguồn gây viêm tai giữa. Trong nhiều trường hợp, ví như viêm VA quá nặng phải tiến hành nạo VA, lúc mang chỉ định của bác sĩ. Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? khi nghi ngờ trẻ bị viêm tai giữa, các bậc bố mẹ cần đưa trẻ đi khám tại chuyên khoa tai mũi họng ở các bệnh viện mang uy tín. Tuyệt đối ko được tự ý điều trị cho trẻ.

giả dụ còn câu hỏi về viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không, những bậc phụ huynh có thể gọi ngay đến hotline (028) 3923 9999 để được trả lời trực tiếp bởi các thầy thuốc chuyên gia tai – mũi – họng tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu nhé!
Xem thêm: https://medium.com/@dakhoahoancau123...g-9c3c685efcf2