Cách nướng cá bò khô như thế nào đơn giản, nhanh và ngon nhất? Cùng Hoa Mai Food khám phá bí quyết nướng cá bò khô ngay sau đây nhé.
Cách nướng cá bò khô
Có khá nhiều cách nướng cá bò khô có thể áp dụng, có thể là nướng cá bằng cồn, bằng than hoặc bằng lò vi sóng. Xét về tính phổ biến thì nướng cá bằng cồn chiếm ưu thế nhưng cách này nguy hiểm, nếu không cẩn thận có thể gây ra cháy nổ hoặc bỏng.XEM THÊM: KHÔ CÁ BÒ TẨM VỊ

Xét về hương vị của cá khi nướng thì nướng than sẽ giúp cá giữ được độ thơm ngon và không làm mất đi hương vị, nhưng than khi đốt sẽ thải ra khí CO2, vì vậy cách này cũng không được khuyên sử dụng. Xét về độ an toàn khi nướng và hương vị của cá nướng thì nướng bằng lò vi sóng được xem là cách nướng cá bò khô tốt nhất.

Cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng

- Xếp cá vào một chiếc đĩa sứ, đặt phần bụng cá ngửa lên trên, phần lưng cá để sát mặt đĩa. Xếp cá đều lên đĩa và tránh xếp cá chồng lên nhau.

- Đặt đĩa vào chính giữa của lò vi sóng để cá có thể chín đều

XEM THÊM: KHÔ CÁ BÒ TẨM VỊ- Bật lò vi sóng, để chế độ nhiệt trung bình cao, thời gian nướng cá tốt nhất là 2 phút. Sau 2 phút có thể lấy cá ra và sử dụng

Cá bò khô nướng cắt thành sợi, chấm cùng với tương ớt và nhâm nhi với 1 vài cốc bia sẽ thật tuyệt trong những ngày hè nắng nóng thế này.