máy bơm nước giếng khoan được dùng với nhiều công dụng, mục đích khác nhau. Ở đây mình xin nói riêng về loại máy bơm giếng khoan dùng trong cho hộ gia đình hay gọi là bơm nước được ứng dụng rất phổ biến ngày nay. Để lựa bơm nước giếng khoan phù hợp ta cần chú ý Những yếu tố sau.
Nguồn điện: trong gia đình hiện nay chủ yếu ứng dụng điện 1 pha 220V. Nguồn điện ổn định có thể làm tốt hiệu quả cho tuổi thọ của máy.

Công suất máy: thể hiện mức nồng độ tiêu thụ của bơm nước, thường ta gọi là bơm 1 ngựa hay bơm 2 ngựa
Lưu lượng nước: sẽ cho biết lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao lâu để ta có khả năng tính chính xác lưu lượng bơm cần thiết

Đường kính ống hút và ống xả : Theo đúng quy chuẩn thì phải chọn lọc kích thước đường ống sau khi chọn lựa cái bơm nước, tuy nhiên thường thì trong những gia đình ngày nay đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới chọn lựa mua máy bơm, hoặc bơm nước cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ những công trình có thiết kế và tính toán chi tiết từ trước). Vì lựa chọn máy bơm nước sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn & sẽ ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất làm việc của bơm nước. Thường thì những gia đình hay ứng dụng máy bơm hỏa tiễn có đường kính 4 inch
Tham khảo thêm : Sử dụng máy bơm nước thả chìm giếng khoan có tốt không

độ sạch của nước: Thường thì trong hộ gia đình chúng ta thường sử dụng bơm nước điện chìm giếng khoan để bơm nước sạch nên thường xài các cái máy đắt tiền, hiệu quả. Nếu nguồn nước của gia đình là nguồn nước bẩn, nước có lẫn cát, sạn… thì nên chọn lọc đúng cái máy phù hợp với nguồn nước đó hoặc chọn lựa máy rẻ tiền hơn i vì những mẫu máy đắt tiền nếu hút sạn và cát cũng có thể làm tốt rất nhanh chóng bị hỏng cánh bơm & buồng bơm.

Chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt máy bơm nước (mực nước ngầm): để ta có thể chọn lựa mẫu bơm nước giếng khoan phù hợp cho gia đình . Ví dụ:

+ Mực nước ngầm không quá 5 mét: xài mẫu bơm nước cánh thông thường.
+ Mực nước ngầm từ 5-8 mét: có thể làm tốt chọn lọc máy bơm nước cánh trục ngang hoặc các mẫu máy bơm hút khác.
+ Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét: phải sử dụng đến đường hồi & cọc hỗ trợ hút sâu.
+ Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải dùng bơm nước hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

các chú ý trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bơm nước cũng như bí quyết xài máy bơm chìm giếng khoan. Từ đó bạn có cách chọn lọc đúng máy bơm chuyên dụng hay bơm nước gia đình cho phù hợp với mục đích dùng của hộ gia đình mình.

Xem thêm : Những thông tin cần biết khi mua máy bơm chìm hỏa tiễn

cty máy bơm nước hỏa tiễn THC tuyển nhà kinh doanh trên toàn quốc, khách hàng hãy liên lạc hot line 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về những bơm nước mang thương hiệu GALAXY, GALAXY II … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ khách hàng.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813
trang web : http://www.tanhuynhchau.com
Xem thêm : Máy bơm nước thả chìm giếng khoan cho gia đình