Hiện nay, máy làm mát không khí là một trong những thiết bị quan trọng trong gia đình với chức năng chính cải tạo không khí, cân bằng độ ẩm, hình thành các phân tử bảo vệ sức khỏe người dùng.

Không khí ngày càng nóng lên, nhất là vào mùa hè nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C, lúc này cần lắm những thiết bị làm mát không khí, làm giảm nhiệt độ trong mỗi gia đình. Lúc này đây, máy làm mát không khí là thiết bị hữu ích nhất được lựa chọn, thay thế cho cả điều hòa, quạt phun sương, quạt điện thông thường. Vậy máy làm mát là gì? Nó có những đặc điểm gì được nhiều người lựa chọn, hãy cùng tìm hiểu sơ bộ về máy làm mát không khí qua bài viết dưới đây nhé.

Máy làm mát không khí là gì?

Máy làm mát không khí là một thiết bị làm mát cho mọi không gian mở, mang lại nhiệt độ cho căn phòng phù hợp nhất. Nó sử dụng năng lượng ẩn trong khí quyển rồi làm bay hơi nước, từ đó sẽ tạo ra không khí mát mẻ hơn. Máy làm mát chuyên dùng cho văn phòng, phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, quán café, nhà hàng,…

Tính năng nổi bật của máy làm mát không khí

Làm mát nhanh: Mặc dù làm mát chậm hơn so điều hòa từ 5-10 phút nhưng máy làm mát không khí có thể hạ nhiệt độ trong không gian xuống, duy trì ở mức 25-28 độ C. Với mức nhiệt này làm mát không quá sâu, giảm từ từ nên tránh được các hiện tượng sốc nhiệt hay viêm họng ở trẻ nhỏ và người già như khi ngồi trong phòng điều hòa.

Tiết kiệm điện năng: Với công nghệ Inverter, máy làm mát không khí chỉ tiêu hao bằng 1/10 điện năng so với điều hòa khi cùng làm mát trong một diện tích.

Tiết kiệm nước: Như đã nói từ trước, máy làm mát bằng hơi nước, nhưng hoàn toàn tiết kiệm nước không tiêu hao nước như quạt phun sương. Với chức năng bơm nước tuần hoàn, 1L nước bay hơi sẽ tạo ra hiệu quả lạnh ngang với 7L nước đá, làm mát hạ nhiệt nhanh tức thì.

Làm sạch không khí: Với công nghệ I-Pure lọc đa tầng, loại bỏ bụi bẩn, khử mùi, loại bỏ tác nhân gây hại,.. cho không khí luôn trong lành, sạch khuẩn.

Cung cấp oxi: Ngoài chức năng làm mát, lọc sạch không khí, máy khi hoạt động luôn cung cấp một luồng khí tươi, sạch, mát lạnh, giàu oxi tạo sự sảng khoái cho không gian sử dụng, đồng thời tạo sự chênh áp giữa môi trường trong và ngoài khu vực làm mát. Làm cho bụi bẩn không có cơ hội xâm nhập vào không gian sử dụng máy làm mát.

Độ ồn thấp: Khi hoạt động độ ồn không quá giao động từ 45 db tới 75 db (tùy thuộc công suất). Ban đêm cho bạn giấc ngủ yên tĩnh, mát mẻ nhất.

Bảo vệ môi trường: Làm mát theo nguyên lý tự nhiên không sử dụng khí gas hay chất hóa học nào khác vì vậy máy làm mát không hủy hoại tầng Ozon, không ảnh hưởng tới môi trường làm việc xung quanh.

Sử dụng đơn giản: Với cấu tạo đơn giản, cơ học (Vỏ máy, tấm làm mát Cooling Pad, Motor, Cánh quạt, bơm nước, điều khiển, phao nước, van xả) bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách đơn giản. Bất kỳ ai cũng có thể vận hành máy đơn giản tại nhà với các nút tốc độ đơn giản, dễ sử dụng.

Trên đây là những thông tin căn bản về máy làm mát không khí, nếu bạn có thắc mắc về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ tới hotline 19006669 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Hãy cùng trải nghiệm mùa hè này với máy làm mát không khí ngay nào.


Xem thêm:CÓ MÁY LÀM MÁT KHÔNG KHÍ SYMPHONY NGẠI GÌ NẮNG 40 ĐỘ