Khô rắn nức danh nhất phải kể đến vùng biên giới miền tây- nơi giáp ranh tỉnh An Giang và Campuchia. Tuy nhiên, nếu khô rắn Campuchia thiên về màu trắng thì khô của Việt Nam lại có sắc hồng. Các hộ làm nghề ở đây sẽ sản xuất từ 6 tháng lũ.



XEM THÊM: KHÔ RẮN
XEM THÊM: HOAMAIFOOD

Để cắm câu, người làm nghề phải phán đoán được nơi rắn ở, thường thả câu trên hướng gió để rắn bắt được mùi và đến ăn. Địa điểm phải rậm rạp, vắng vẻ do rắn chỉ ở nơi yên tĩnh. Tốt nhất là tìm được nơi có rắn lột da. Tuy nhiên, những trường hợp đó phải thả cách xa 30 – 50 m.
Bắt rắn là nghề rủi ro cao, bởi chỉ sơ suất hay chậm vài giây sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Để tự bảo vệ cho bản thân.



Mồi cắm câu rắn là chuột được trộn với thuốc Bắc. Thời điểm cắm thường bắt đầu vào sáng sớm. Câu sau khi được cắm phải che chắn bằng lá cây. Đợi đến sáng hôm sau, người bắt rắn mới đi thăm và thêm một ngày nữa thì bắt đầu nhổ câu…

Rắn mua về, người dân phân ra làm 2 loại: một loại mổ bụng lấy nội tạng rồi mang rắn ra phơi nguyên con để làm khô. việc chế biến phức tạp hơn.