Nằm ở xã Phụng Châu huyện Chương Mỹ, Núi Trầm (Tử Trầm San) được mệnh danh là cao nguyên đá rộng lớn nổ bật khu vực ngoại thành trung tâm Hà Nội với thiên nhiên hùng vĩ, nguyên sơ, các tảng đá hình thù sinh động. Cùng xem bí quyết cắm trại Núi Trầm – địa chỉ cắm trại tuyệt vời với những bạn trẻ đam mê du lịch phượt sau đây nhé!
1. Khi nào Tử Trầm San đẹp nhất?
Mỗi mùa xuân đến, Tử Trầm San hiện lên với bức tranh cảnh quan đẹp ngỡ chẳng hạn như xứ sở thần tiên. cho nên, từ tháng một đến tháng tư chính là khoảng chừng thời điểm tốt nhất để giới trẻ cắm trại Tử Trầm San. cùng thời tiết mát mẻ, không khí trong lành, các bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn hoa gạo nở rực giữa không gian trắng xóa, mờ mờ của sương sớm trong thời gian này.
2. Đường đi Tử Trầm San?
chỉ nằm cách trung tâm trung tâm Hà Nội 30 cây số vì thế nên Chặng đường tới Tử Trầm San rất dễ đi. Các bạn có thể đi theo phía quốc lộ 6 tới thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ để đến chân Núi Trầm. Phương tiện đi lại phù hợp nhất để du lịch chùa Trầm chính là xe máy. Tới nơi, bạn gửi xe tại nhà dân ở dưới chân núi và đi theo con đường mòn để leo đến đỉnh núi.
3. tham quan Tử Trầm San
Tuy ko cao song núi Trầm được điểm tô vì nhiều vách đá dựng đứng cheo leo, hiểm trở làm nên một thung lũng đá khổng lồ cùng vô vàn hình dạng kì thú. Nét độc đáo của Tử Trầm San còn là những con đường mòn đầy sỏi đá trải dài từ chân tới đỉnh núi. Hướng xa xa là các đồng lúa bạt ngàn sắc xanh cùng những ngôi nhà nhỏ đơn sơ, mộc mạc, cực kỳ yên tĩnh.
4. một số chú ý khi cắm trại Núi Trầm
Các bạn có thể thuê lều tại trung tâm Hà Nội cùng mức giá tầm 200-400k/lều, sắp xếp đồ nghề thông dụng thí dụ như đèn pin, dao, kéo, găng tay, chăn, túi ngủ sưởi ấm,…. lúc dã ngoại, các bạn nên lựa những vùng đất khuất gió và an toàn. Không chỉ vậy, các bạn có thể thuê các đồ dùng như củi,than, đèn, bếp, vỉ nướng, bát đũa... Trực tiếp ở dưới chân núi và đem sẵn thực phẩm từ ở nhà theo.
Bạn đã có thể bổ sung cho bí quyết phượt của mình một điểm đến đầy thú vị với những chia sẻ của VNtrip.vn? Nếu muốn trải nghiệm vẻ đẹp có 1 ko 2 của Tử Trầm Sơn thì hãy xách balo đi ngay thôi.