Sánh ngang với lịch sử cua Huỳnh Đế, ghẹ sông cầu, bò một nắng thì sò huyết Đầm Ô Loan Phú Yên từng được xếp trong hàng các món tuyệt phẩm của vùng đất tỉnh Phú Yên.
đã nên vị thế địa lý thuộc huyện tuy An Phú Yên, Đầm Ô Loan tỉnh Phú Yên chính là cái nôi thuộc về vô vàn các món thủy hải sản trứ danh. chính là một đầm tuần hoàn, đã nên 1 cửa dẫn ra bãi biển, Ô Loan thường được biết đến chính là một đầm nước lợ, bởi thế hệ sinh thái vào đầm cũng hết sức đặc biệt, tiêu biểu về những sinh vật nước lợ. vùng đất này đối với ra đời hình thức món sò huyết có kích thước phát triển đa dạng trên bình thường, thêm trong đó lại béo, những thịt, vị ngon ngoài hẳn các hình thức sò nước mặn, nên thường thường được biết đến chính là món quà hảo hạng các vị ngon khách phương xa thường mua cho chế biến quà.
món sò huyết tại Đầm Ô Loan Phú Yên các vô kể, ko những thế lại có những hộ dân chuyên nuôi trồng, nhân giống để loại thủy sản này sinh sôi nảy nở. cư dân thường hay đánh bắt món sò huyết cho để nấu nhiều món vị như: sò huyết nướng mỡ hành, món sò huyết nướng muối tiêu đen, sò huyết hấp sả,sò huyết xào me và món tẩm nhiều chất dinh dưỡng cháo sò huyết.

Thực khách thường thích bậc nhất đặc sản sò huyết nướng mỡ hành.Cách chế biến cũng không có gì cầu kì, đặc sản sò huyết ngâm nước đã nên chút muối, dùng bàn chải cọ sạch vỏ sò, về vào nồi hấp về đến khi sò há miệng chính là được.
Thông tin cho bạn thêm:

Cạy bỏ một mảnh sò đi, xếp lên đĩa.
những nguyên liệu gần như hành khô, sa tế, mỡ được xào chung với lịch sử nhau rồi sau đó rưới đều lên mặt sò.
bắc sò lên bếp than hoa, nướng chín lên, rắc chút lạc rang xay lên thường được biết đến chính là còn có thể trải nghiệm. Món ăn đã có ngon của món ngon sò huyết, lại đã có chút thơm ngon béo ở mỡ, ngon giòn của hành hoặc lạc, toàn bộ hoà quyện trong nhau tạo nên 1 hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Người già, trẻ em hoặc là người vừa ốm dậy thì đã nên món ngon sò huyết tẩm bổ thì tuyệt vời top đầu. Sò từng được hấp về há miệng, thái không quá lớn rồi sau đó xào chung trải qua rau răm, hành lá, hành khô về thơm nức rồi sau đó tất cả trút vào nồi cháo nóng hổi. Cháo món sò huyết khám phá ngay khi còn sôi sùng sục, đối với thêm chút tía tô thái đơn thuần chỉ, ăn đúng chính là cảm thấy ngay sức khoẻ tràn trề.
toàn bộ các món ăn này đều được bán vào những nhà hàng gần đầm rồi sau đấy chạy ra đến tận ven quốc lộ thuộc Phú Yên, mức giá 1 đĩa món ngon sò huyết đơn thuần chỉ từ 1 nửa tại những thành Khu đường phát triển đa dạng giống Hà Nội, HCM, đơn giản chỉ từ 30-40 nghìn đồng.
không chỉ thế, những ngon khách sành ăn, ưa mày mò còn có thể thuê thuyền ngư dân, trực tiếp đánh bắt sò ngay tại đầm rồi lên bờ làm thành trực tiếp. Vừa ngắm cảnh vẻ đẹp riêng có của đầm vừa nhâm nhi món thủy sản, thật không còn gì hấp dẫn trên.