Kinh nghiệm xin visa Mỹ diện công tác đơn giản nhưng thành công: Bạn sắp sửa có chuyến công tác sang Mỹ mà chưa xin được visa? Bạn đang tìm hiểu thủ tục xin visa đi Mỹ theo diện công tác thì như thế nào? có khó không? có mất nhiều thời gian không? Những hồ sơ xin visa công tác Mỹ được Đại sứ quán xem xét rất chi tiết và nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ, sai sót hay mắc lỗi nào đó thì khả năng bị loại hồ sơ là rất lớn. Hãy cùng Á Châu tìm hiểu bộ hồ sơ đầy đủ cho việc xin visa công tác Mỹ qua bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích.

THỦ TỤC XIN VISA CÔNG TÁC MỸ

Thủ tục xin visa Mỹ diện công tác ngắn hạn bao gồm:

- Đơn xin visa

- Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng – bản chính).

- Ảnh 5cm x 5cm (02 ảnh chụp phông nền trắng – trong vòng 6 tháng gần đây)

- Giấy tờ chứng minh tài chính:

- Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại ngân hàng (10.000 USD)

- Giấy tờ sở hữu nhà ở, đất đai.

- Giấy tờ cá nhân, nhân thân và xã hội:

- CMND

- Sổ hộ khẩu thường trú (Bản chính).

- Giấy đăng ký kết hôn / ly hôn (Bản sao công chứng)

- Danh thiếp + Thư mời công tác (bản chính, nếu đi công tác tại Mỹ)

- Quyết định cử đi công tác của công ty ở Việt Nam, phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất ( bản chính)

- Hợp đồng lao động liên kết giữa 2 công ty (bản chính)

- Giấy tờ chứng minh công việc: Nếu là giám đốc Công ty tư nhân, TNHH, Cổ phần, Liên doanh, Công ty nhà nước:

- Giấy phép đăng ký kinh doanh.

- Báo cáo tài chính và Báo cáo thuế 01 năm gần thời điểm đi công tác

- Xác nhận số dư tài khoản của công ty

* Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, xác nhận thanh toán lương 6 tháng gần nhất

Thông tin về vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn và lịch trình chuyến đi (để chứng minh đương đơn có thể đảm bảo về nơi ở trong thời gian tại Mỹ và việc sẽ quay trở về VN)

Chú ý:

* Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính + chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh và dịch thuật công chứng

* Đại sứ quán không hoàn lại phí Visa khi khách không được chấp thuận Visa

Một số lưu ý khi xin visa Mỹ công tác:


- Khi xin visa đi Mỹ công tác, dù có thư mời của đối tác, bạn vẫn có khả năng bị đánh trượt nếu như:

- Hồ sơ xin visa công tác Mỹ không đầy đủ hoặc thông tin không chính xác

- Những số liệu chứng minh về tài chính và công việc không đủ thuyết phục

- Những thông tin về ràng buộc tại Việt Nam chưa đủ độ tin tưởng

- Kết quả phỏng vấn không tốt

- Không cung cấp được đầy đủ thông tin của đối tác

Thông tin cần biết về visa công tác Mỹ

– Thời gian xử lý visa: khoảng 3 ngày, bạn sẽ biết ngay kết quả sau khi phỏng vấn

– Thời hạn visa: Đại sứ quán Mỹ cấp visa ngắn hạn 1 năm nhiều lần

– Phỏng vấn: Bạn phải đến trực tiếp bộ phận thị thực của Đại sứ quán Mỹ.