Hội An nổi tiếng như là 1 trong những tinh hoa văn hóa thuộc về xứ Quảng. Trong số đó Hội quán Phúc Kiến là điểm tham quan không thể nào bỏ qua tại phố Hội. Là 1 kiến trúc Trung Quốc giữa Hội An cổ kính, Hội quán Phúc Kiến hấp dẫn khách du lịch nhờ nét đẹp kiến trúc cho tới các giá trị văn hóa tại những người gốc Hoa ở nơi này cũng như lịch sử giao thương chốn thương cảng sầm uất lúc xưa.

Tọa lạc ngay quanh tập hợp trung tâm Khu đường cổ, mỗi khi đến đô thị cổ Hội An, khách du lịch thường ít nhất một lần đến thăm hội quán Phúc Kiến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc khó cưỡng và các truyện kể lịch sử văn hóa gấn trải qua lịch sử địa danh này. Hội Quán nằm ở số 46 Phố Trần Phú, phường phố cổ Hội An, xứ Quảng. đã được hình thành từ năm 1759, bởi vì những người nào Hoa kiều quê Phúc Kiến Trung Hoa đã tới đây nấu thành ăn, buôn bán ngay giao thương hay lâu dần lập thành 1 cộng đồng dân cư đông đúc. cho nên, họ đã lập nên hội quán giống 1 địa danh hội họp hay tổ chức thực hiện những buổi lễ tết quan trọng tại những ai Hoa đồng hương Phúc Kiến.
vì văn hóa lâu đời cùng với lịch sử các năm tháng, lối kiến trúc hội quán Phúc Kiến cũng đã với lịch sử các lần trùng tu cùng với tu sửa, thế nhưng hầu giống vẫn tiếp tục giữa từng được những nét kiến trúc đặc điểm gần như ban đầu. Hội quán đã được hình thành bởi chính tay những người nào thợ người Hoa khéo léo hay tài hoa. qua nét đẹp uy nghiêm hoặc tráng lệ tại công trình kiến trú đồ sộ tuy nhiên cũng ko thiếu sự tinh tế bởi các nét trạm khắc, họa tiết trang trí tinh xảo và ấn tượng.
ko thuần túy là điểm hội họp, Hội quán Phúc Kiến còn chính là điểm đến thờ cúng Thiên Hậu Thánh Mẫu, thơm ngon thần bỏa hộ sông nước của những người Hoa theo lịch sử văn hóa Trung Hoa. tại đô thị cổ Hội An, ngày nay còn lưu trữ không chỉ Hội Quán Phúc Kiến nhưng còn một số hội quán khác tại những người Hoa hình thức ở Khu đường cổ giống như Hội quán Triều Châu, Hội quán Hải Nam, hội quán Quảng Đông đều chính là những địa điểm quyến rũ.
Đọc thêm: kinh nghiệm du lịch hội an | hình ảnh tượng đài mẹ thứ | biển du lịch tam thanh
Hội quán Phúc Kiến đã được coi gần như 1 bảo tàng văn hóa sống động của lịch sử văn hóa Trung Quốc ngay ở đô thị cổ Hội An. vùng đất này giờ vẫn còn quyến rũ khá nhiều khách du lịch tới tham quan cùng với tìm hiểu các giá trị nhân văn ở Trung Hoa khi đến với lịch sử cuộc hành trình tận hưởng du lịch và nghỉ dưỡng đô thị cổ Hội An, Quảng Nam giống 1 Biểu tượng du lịch có tiếng cùng các phong cách kiến trúc đa dạng khác ví như Ngôi chùa Cầu Hội An hoặc nhà cổ Tấn Kỳ.